วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สู้ไม่ถอย! ชบาแก้วยู-19 ซ้อมต่อเนื่อง หวังบู๊จีนเต็มที่

สู้ไม่ถอย! ชบาแก้วยู-19 ซ้อมต่อเนื่อง หวังบู๊จีนเต็มที่

  • Share:

ทัพชบาแก้วยู-19 ลงฝึกซ้อมโต้ลมหนาวและสายฝน ก่อนดวลกับสาวเจ้าภาพ จีน ในศึกชิงแชมป์เอเชียวันพุธนี้ ด้าน "ณัฐวดี ปร่ำนาค" มิดฟิลด์ตัวเก่งย้ำ พร้อมสู้เต็มที่แม้รู้ว่าเป็นรอง...

วันที่ 16 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่สนามเทรนนิ่ง เบสต์ ฟิลด์ 10 เมืองนานกิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ยังคงนำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นเพียง 16 องศาเซลเซียส และมีสายฝนโปรยลงมา ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

โดยภายหลังจากการฝึกซ้อม ณัฐวดี ปร่ำนาค กองกลางตัวรุกของทัพชบาแก้ว ยู19 กล่าวว่า "วันนี้พวกเราใช้เวลาในการฝึกซ้อมทั้งหมด 1 ชั่วโมง เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย และผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังเกมการแข่งขันในแมตช์แรกของเมื่อวานที่ผ่านมา"

"สำหรับความพร้อมในเกมที่จะพบกับทีมชาติจีน ต้องบอกว่ามีความพร้อมมาก เราเตรียมทีมมาเป็นอย่างดี โดยส่วนตัวแล้วตนคิดว่าสามารถสู้กับทีมชาติจีนให้ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งทีมชาติจีนเจ้าภาพ แน่นอนว่าเขาต้องมีแฟนบอลเข้ามาชมและเชียร์เยอะ แต่เราไม่ได้กดดันตัวเอง และจะเล่นตามแท็คติกที่โค้ชวางไว้"

"อีก 2 แมตช์ต่อไปนี้ ถือว่าสำคัญกับทีมของเรามาก เราต้องเก็บชัยชนะให้ได้ อยากให้แฟนบอลชาวไทยให้กำลังใจพวกเรา นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยู-19 ด้วยนะคะ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันทีมฟุตบอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามนัดต่อไปในวันที่ 18 ตุลาคม 2560 พบกับ สาธารณรัฐประชาชนจีน เวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ช่องบัคกาบูทีวี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้