วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.บอลจับมือเฮอร์บาไลฟ์ จัดเวิร์กช็อปเทรนนิ่งทีมไทยลีก

ส.บอลจับมือเฮอร์บาไลฟ์ จัดเวิร์กช็อปเทรนนิ่งทีมไทยลีก

  • Share:

สมาคมฟุตบอลฯ ร่วมมือกับ "เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น" บริษัทโภชนาการชั้นนำของโลก จัดเวิร์กช็อปให้ความรู้แก่บรรดาสตาฟฟ์โค้ชสโมสรฟุตบอลอาชีพของไทย เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ทักษะ และโปรแกรมต่างๆ ช่วยเสริมศักยภาพของนักฟุตบอลให้ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 60 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดกิจกรรม “FIFA 11+” แก่ทีมสโมสรฟุตบอลระดับอาชีพในประเทศไทย เพื่อให้ความรู้และเทคนิคใหม่ในการเตรียมร่างกายของนักฟุตบอลก่อนลงสนาม ซึ่งจะช่วยเสริมประสิทธิภาพทางร่างกาย และลดโอกาสได้รับอาการบาดเจ็บระหว่างแข่งขัน โดยมี เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น บริษัทโภชนาการระดับโลกให้การสนับสนุน

สำหรับการจัดกิจกรรมช่วงเช้า ได้มีการอบรมพิเศษในหัวข้อ “Daily Exercise for football athletes to maximise physical performance” โดยมีวิทยากรพิเศษอย่าง ซาแมนตา เคลย์ตัน ผู้อำนวยการอาวุโส ด้านสมรรถภาพการกีฬาและฟิตเนสระดับโลกของ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ซึ่งเคยเป็นนักกีฬาโอลิมปิกของสหราชอาณาจักร และที่เคยให้คำปรึกษานักฟุตบอลชั้นแนวหน้าอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด มาให้ความรู้แก่ผู้ที่เข้าร่วมการอบรมด้วย

นอกจากนี้ วิทยากรพิเศษจาก เฮอร์บาไลฟ์ ยังได้แบ่งปันประสบการณ์ด้านการฝึกฝนร่างกาย เพื่อเพิ่มศักยภาพ ด้วยการใช้เทคนิคออกกำลังกายพิเศษต่างๆ อีกทั้งยังช่วยให้ตระหนักถึงขีดจำกัดของความอดทนทางร่างกาย รวมถึงเคล็ดลับดีๆ ของโภชนาการสำหรับนักกีฬา และโปรแกรมฝึกซ้อมของ คริสเตียโน โรนัลโด ที่จะนำมาปรับใช้กับนักกีฬาไทย ที่ต้องการพัฒนาขีดความสามารถ และผลงานในสนามให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้