วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ใกล้คลอดตกเลือด ปวดท้องทรมานอยู่ 2 วัน สุดท้ายลูกไหลดับ คาหว่างขา

สุดเศร้า แม่ใกล้คลอดอายุครรภ์ 7-8 เดือน ขี่ จยย.เกิดล้มระหว่างทาง คิดว่าไม่เป็นอะไร ทรมานปวดท้องอยู่ 2 วัน สุดท้ายทารกไหลดับคาหว่างขา

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 60 พ.ต.ท.ณัฐวัฒน์ พลเยี่ยม สว.(สอบสวน) สภ.บางตาเถร จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีหญิงแท้งที่บ้านแห่งหนึ่ง อ.สองพี่น้อง โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบ้านพบศพเด็กทารกเพศหญิง อายุในครรภ์ประมาณ 7-8 เดือน สายสะดือยังติดอยู่ ถูกห่อด้วยผ้าขนหนูสีฟ้าอ่อน พบมีเลือดกองอยู่ที่ผ้าปูที่นอนจำนวนมาก ส่งกลิ่นคาวเลือดคลุ้ง ส่วนแม่เด็ก ญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ไปก่อนหน้านี้

จากการสอบสวน นางเอ (นามสมมติ) อายุ 42 ปี กล่าวว่า ตนมีอาชีพรับจ้างตัดผักบุ้งไทย ที่ปลูกอยู่ในนา อยู่กินกับ นายไก่ (นามสมมติ) อายุ 46 ปี และมีลูกด้วยกัน 2 คน ซึ่งอายุ 18 ปี และ 4 ขวบ

โดยเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปรับลูกชายที่โรงเรียน แล้วเกิดรถล้มแต่ไม่เป็นอะไรมาก จากนั้นเมื่อ 2 วันที่ผ่านมามีอาการตกเลือด แต่ไม่ได้ไปหาหมอ ช่วงประมาณตี 3 ของวันนี้รู้สึกปวดท้องจึงลุกไปเข้าห้องน้ำ

จากนั้นจึงกลับมานอนต่อ และรู้สึกปวดท้องอย่างรุนแรง และเด็กได้ไหลออกมาเอง ตนมีอาการสะลึมสะลือพยายามเรียกสามีที่นอนอยู่หน้าทีวี แต่ไม่มีแรงและสลบไป กระทั่งเช้าฟื้นขึ้นมาจึงเรียกสามีอีกครั้ง พบว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ส่วนศพเด็กทารกได้ให้กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต โดยตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

สุดเศร้า แม่ใกล้คลอดอายุครรภ์ 7-8 เดือน ขี่ จยย.เกิดล้มระหว่างทาง คิดว่าไม่เป็นอะไร ตกเลือดทรมานปวดท้องอยู่ 2 วัน สุดท้ายทารกไหลดับคาหว่างขา 16 ต.ค. 2560 17:18 16 ต.ค. 2560 19:42 ไทยรัฐ