วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กเจี๊ยบ' ยันไม่หยุดตรวจสอบ สางปมเงินทอนวัด

'บิ๊กเจี๊ยบ' ยันไม่หยุดตรวจสอบ สางปมเงินทอนวัด

  • Share:

"บิ๊กเจี๊ยบ" เผยโยกย้าย ขรก.พศ.ที่ผ่านมา เป็นการปรับย้ายตามความเหมาะสม สั่ง "พงศ์พร" ทำงานเต็มที่ ยันไม่หยุดสางเงินทอนวัด

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบเงินสนับสนุนบูรณปฏิสังขรณ์วัด ว่า ทุกคนก็ทำตามหน้าที่ของตัวเอง สำหรับ พศ.ทำตามหน้าที่และกฎระเบียบให้เหมาะสมและรัดกุม โดยมีหน้าที่ให้ข้อมูลต่างๆ กับหน่วยงานที่มีหน้าที่สอบสวน ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่ต้องว่าไปตามกติกา หากพบว่ามีการทุจริตก็ต้องตรวจสอบภายในกันต่อไป ตนจึงมั่นใจว่าจากนี้จะทำงานเป็นไปด้วยดี สำหรับการโยกย้ายข้าราชการของ พศ.หลายตำแหน่งเมื่อไม่นานนี้ เป็นการปรับย้ายตามปกติ ใครที่ทำงานอยู่ตรงไหนมานาน แต่เนื้องานยังไม่ชัดเจนก็ปรับให้เหมาะสม โดยไม่มีความผิดอะไร และบุคคลเหล่านี้ยังไม่มีประเด็นเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินทอนวัด

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการ พศ.ต้องทำหน้าที่ไปตามกติกาที่มีอยู่ให้โปร่งใส องค์กรจะเดินไปด้วยดี เพื่อส่งเสริมให้พระพุทธศาสนาเข้มแข็ง หากมีเรื่องอะไรที่ไม่ดีภายในก็ต้องปรับกันไป ซึ่งตนมอบแนวทางให้ผู้อำนวยการ พศ.ไปแล้ว โดยให้เขาทำหน้าที่ของเขา แต่หากพบว่ามีใครที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเอกสารต่างๆ ในเรื่องการทุจริตดังกล่าว ขอให้แจ้งชื่อมาที่ตนเพื่อเรียกมาสอบสวนต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้