วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ทิพกฤตา’ หวังนำบทเรียนเกมพ่ายโสมแดง มาปรับใช้ดวลสาวจีน

‘ทิพกฤตา’ หวังนำบทเรียนเกมพ่ายโสมแดง มาปรับใช้ดวลสาวจีน

  • Share:

"ทิพกฤตา อ่อนสมัย" หวังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเกมที่แพ้เกาหลีเหนือ 0-9 มาปรับใช้ในเกมนัดต่อไป ซึ่งต้องพบกับศึกหนักอย่างเจ้าภาพ จีน ในวันพุธนี้...

วันที่ 16 ต.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่กำลังอยู่ในช่วงลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบสุดท้าย ที่เมืองนานกิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเกมนัดแรกทัพ “ชบาแก้วยู-19” ต้านความแข็งแกร่งของอดีตแชมป์โลก 2016 อย่างทีมชาติเกาหลีเหนือไม่ไหว พ่ายไป 0-9 

โดยล่าสุด ทิพกฤตา อ่อนสมัย กองหลังของทัพชบาแก้วยู-19 กล่าวว่า "โดยส่วนตัวแล้ว ยังไม่พอใจกับผลงานของตัวเองสักเท่าไร เพราะตนเป็นกองหลังแต่ไม่สามารถช่วยทีมได้เท่าที่ควร ถือว่ายังทำหน้าที่กองหลังที่สมบูรณ์ไม่ได้”

“แต่ตนเองก็ไม่ได้ท้อ และพร้อมจะสู้ รวมทั้งนำความผิดพลาดจากเกมที่ผ่านมาเป็นบทเรียน เพื่อปรับปรุงพัฒนาตัวเอง และนำทีมเอาชนะทีมชาติจีนเจ้าบ้านให้ได้ ตอนนี้ถือว่าทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีแล้ว แต่เราจะฝึกซ้อมให้หนักขึ้นกว่าเดิม เพื่อพาทีมของเราทำหน้าที่ให้ดี และทำให้แฟนบอลชาวไทยทุกคนมีความสุขค่ะ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันทีมฟุตบอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามนัดต่อไปในวันที่ 18 ตุลาคม 2560 พบกับ สาธารณรัฐประชาชนจีน ณ สนามเจียงหนิง สปอร์ต เซนเตอร์ เวลา 14.00 น. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้