วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทั้งรักทั้งเกลียด! ‘คอนเต’ เผยความเจ็บปวดที่มีต่อเกมลูกหนัง

ทั้งรักทั้งเกลียด! ‘คอนเต’ เผยความเจ็บปวดที่มีต่อเกมลูกหนัง

  • Share:

"อันโตนิโอ คอนเต" ยอมรับว่าถึงแม้จะมีความบ้าฟุตบอลแบบเข้าเส้น แต่บางครั้งก็รู้สึกเกลียดการทำงานสายลูกหนังด้วยเช่นกัน เพราะทำให้สูญเสียเวลาในการใช้ชีวิตกับครอบครัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 16 ต.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมเชลซียอมรับว่า บางครั้งก็นึกเกลียดการทำงานบนเส้นทางสายลูกหนัง เพราะเป็นอาชีพที่พรากความเป็นส่วนตัว รวมถึงไม่มีเวลาให้กับครอบครัวอย่างเต็มที่

โดยกุนซือวัย 48 ปี ต้องห่างจากภรรยาและลูกๆ ในการย้ายมาทำงานบนแผ่นดินอังกฤษซีซั่นแรก ก่อนจะจบลงด้วยการช่วยให้พลพรรคสิงห์บลู ทวงแชมป์พรีเมียร์ลีกกลับคืนมาได้สำเร็จอีกครั้ง

ซึ่งล่าสุด คอนเต เปิดใจกับสื่อว่า “ผมเป็นโค้ชครั้งแรกตอนอายุ 14 ปี ซึ่งตอนนั้นเป็นการคุมทีมเด็กๆ ในระดับประถม ผมรักงานนี้เสมอ และหวังว่าจะทำงานนี้เป็นอาชีพด้วย แต่บางครั้งผมก็เกลียดมันนะ เพราะคุณต้องเสียบางอย่างในชีวิตไป หากต้องการก้าวขึ้นมาเป็นโค้ชที่ดี ดังนั้นจึงต้องยอมเสียสละชีวิตส่วนตัวไปบ้าง”

“ผมรักที่จะอยู่กับครอบครัว ในปีนี้ดีขึ้นกว่าเดิมเพราะพวกเขาย้ายมาอยู่กับผมที่อังกฤษ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกเช่นกัน เพราะงานนี้มันค่อนข้างเข้มข้นมาก และในหัวสมองผมก็คิดถึงแต่เรื่องฟุตบอลเท่านั้น.”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้