วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า 4) 17/10/60

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 17/10/60

  • Share:

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และ พระเจ้า
หลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ไปในการถวายผ้าพระกฐิน ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ร้อยดวงใจน้อมถวายพ่อของแผ่นดิน ฉบับประจำวันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2560

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดา มาตุ เสด็จทรงเป็นประธานในงาน วันหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร บุคคลสำคัญของโลก งานสร้างเสริมคนดีมีคุณธรรม ครั้งที่ 32 ณ ห้องฟอร์จูน บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพฯ วันที่ 18 ตุลาคม เวลา 08.00 น. ในการนี้ทรงเห็นชอบให้มูลนิธิฯมอบหนังสือ พระมหากษัตริย์ยอดกตัญญู จำนวน 8.1 แสนเล่มแก่ประชาชนเนื่องในโอกาสพระราชพิธีสำคัญด้วย

ให้นโยบาย - พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. เปิดการประชุมเพื่อส่งเสริมและถ่ายทอดนโยบายกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ประจำปี 2560 โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ จันทร์อิทธิกุล และ พล.อ.มงคล เผ่าพงษ์คล้าย มาร่วมประชุมด้วย ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ วันก่อน
ทอดกฐิน - พล.ต.ท.บุญเรือง ผลพานิชย์ และ นงนุช นามวงศ์ จัดพิธีนำกฐินสามัคคี สมทบทุนสร้างโลหะปราสาทพระธาตุศรีเมืองปง โดยมี พล.ต.ต.นิธิพัฒน์ พัฒนะธานุตร์, พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม, นุสรา คงสุจริต และ ธัชวัฒน์ เจริญคุปต์ มาร่วมงานด้วย ที่วัดอรัญญาวาส บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ วันก่อน

กองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดย พล.ต.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองแม่ทัพภาคที่ 1 พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รอง ผบช.น. เกรียงไกร จงเจริญ ผช.ปลัด กทม. และ ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ แถลงถึงความพร้อมของริ้วขบวนในพระราชพิธี อัญเชิญพระบรมโกศโดยพระมหาพิชัยราชรถ ไปยัง พระเมรุมาศ ณ ท้อง สนามหลวง...วันที่ 26 ตุลาคม เวลา 11.10 น.โดยจะเริ่มจาก หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ไปตามถนนสนามไชย ถนนราชดำเนินใน และ เข้าสู่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เป็นการเวียนรอบพระเมรุมาศ จำนวน 3 รอบ....วันที่ 27 ตุลาคม เวลา 09.30 น. เป็นการอัญเชิญพระบรมอัฐิเข้าสู่พระบรม มหาราชวัง และใน วันที่ 29 ตุลาคม เวลา 10.00 น. อัญเชิญพระโกศพระบรมอัฐิ จากพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทขึ้นประดิษฐานพระวิมานบนพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท.... เวลา 17.00 น. ขบวนทหารม้าอิสริยยศ อัญเชิญพระบรมราชสรีรางคาร จากวัดพระศรีรัตนศาสดารามไปยังจุด ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามฯและวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร

ต้องทำได้ - ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล จัดเสวนาเรื่อง “ปฏิรูปการประกันตัวเพื่อความเสมอภาคในสังคม : ร่วมกันแสวงหามาตรการทดแทนการขังระหว่างพิจารณา” โดยมี ศ.ดร.สุรศักดิ์ ลิขสิทธิ์วัฒนกุล และ บุญรอด ตันประเสริฐ มาร่วมเสวนาด้วย ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วันก่อน
ช่วยสร้าง - พัชรพิมล ยังประภากร มอบเงินรายได้จากการจำหน่ายผ้าพันหูกระเป๋าจำนวน 2,000,000 บาท ให้แก่ นพ.กฤษณ์ จาฏามระ เพื่อสมทบทุนสร้างบ้านพิงพักผู้ป่วยมะเร็งผู้ยากไร้ โดยมี ดร.ฐิติพร สถาวรมณี และ ชวมณฑ์ ปวโรดม มาร่วมในพิธีด้วย ที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ วันก่อน

ในส่วนของประชาชนที่จะเข้าร่วมพระราชพิธี จะต้องผ่านจุดคัดกรอง 9 จุด ประกอบด้วย แยกสะพานมอญ....ท่าช้าง....มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์....พระแม่ธรณีบีบมวยผม....ถนนกัลยาณไมตรี ...แยกวัดพระเชตุพนฯ....ท่าเตียน....ท่าพระจันทร์ และใต้สะพานพระปิ่นเกล้า....ทั้งนี้ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล แจ้งว่า ในวลา 04.00 น.ของ วันที่ 24 ต.ค. นี้ จะมีการ เคลียร์ให้ประชาชนออกจากพื้นที่ เป็นการเตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัย...ใน วันที่ 25 ต.ค. เวลา 05.00 น. จะมีการ เปิดให้ประชาชนเข้ามาจับจองพื้นที่ เข้าร่วมพระราชพิธี สามารถนั่งประจำจุดไว้ได้จนถึง วันที่ 26 ต.ค. ....สำหรับข้อสงสัยกรณี การแชร์ภาพสดริ้วขบวนทางสังคมออนไลน์ ถ้าเป็น ประชาชน ที่เฝ้าฯรับเสด็จ สามารถที่จะทำได้ รวมถึงการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว....ถ้าในบริเวณ อัฒจันทร์ของสื่อมวลชน ไม่สามารถแชร์ภาพสดทางสังคมออนไลน์ได้...นอกจากนี้ พล.อ.ท.มานัต วงษ์วาทย์ รองเสนาธิการทหารอากาศ และ ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ได้แจ้งถึง ข้อห้ามการใช้โดรน ในบริเวณงานพระราชพิธี โดย โดรนที่จะทำการบินได้ ต้องลงทะเบียนอย่างถูกต้อง ได้รับใบอนุญาตจาก กสทช.และจากสำนักงานการบินพลเรือน...ในช่วงพระราชพิธี ห้ามโดรนที่ไม่ได้รับอนุญาตทำการบินในพื้นที่สนามหลวงรัศมี 19 กิโลเมตร โดยเด็ดขาด...จึงแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

บุกดูไบ - สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ และ อาลี ราชิด อาห์เมด ลูทาฮฺ ลงนามร่วมลงทุนและเข้าบริหาร “เซ็นทารา เดร่า ไอส์แลนด์ บีช รีสอร์ท ดูไบ” โดยมี โมฮัมเหม็ด ราเชน บิน คาร์เบร, ธีระเกียรติ จิราธิวัฒน์ และ สุภรัฐ จิราธิวัฒน์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน

อ้า น้ำรอการระบายใน กทม. ที่ชาว กทม.อ่วมน้ำโดยทั่วกัน...วันวาน ผู้ว่าฯกทม. อัศวิน ขวัญเมือง เดินลุยน้ำ อันเกิดจากฝนตกหนักเกินกว่า 200 มิลลิเมตร มากที่สุดในรอบ 30 ปี....ท่ามกลางข้อวิจารณ์ กทม.ไม่ยอมพร่องน้ำเพราะเกรงว่า ตลาดคลองผดุงกรุงเกษมจะไม่มีน้ำ....เลยประกาศกลางน้ำ สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้โทษใคร ให้โทษที่ผม ที่ระบายน้ำออกได้ช้า ผมไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ....จบไปแบบแมนๆ

แฮปปี้เบิร์ธเดย์ - พล.อ.นพดล อินทปัญญา จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้แก่สวีทฮาร์ท ประวีณ์นุช อินทปัญญา โดยมี วัชรา ตันตริยานนท์, ปรีดี ดาวฉาย และ พวงเพ็ชร ชุนละเอียด มาร่วมอวยพรด้วย ท่ามกลางบรรยากาศของความชื่นมื่น ที่ HEAP คาเฟ่ ถนนวิภาวดีรังสิต วันก่อน

นินทาส่งท้าย เรื่องที่ ราชบุรีโฮลดิ้ง จะไปซื้อหุ้นโรงไฟฟ้าจากบริษัท MERALCO ฟิลิปปินส์ เป็นโรงไฟฟ้าถ่านหินขนาด 1,200 เมกะวัตต์ โดยที่โรงไฟฟ้ายังไม่ได้สร้าง ...ต้นทุน อยู่ที่ 2.5 ล้านเหรียญต่อเมกะวัตต์ แต่ราชบุรีโฮลดิ้งจะซื้อที่ 3.5 ล้านเหรียญต่อเมกะวัตต์...รวมแล้วต้องจ่ายประมาณ 660 ล้านเหรียญ เป็นส่วนต้นทุนแค่ 355 ล้านเหรียญ...ในจำนวนนี้จ่ายเป็นค่า พรีเมียม ให้บริษัทดังกล่าว 305 เหรียญ...มีความผิดปกติ เพราะเอาเข้าจริง MERALCO ถือหุ้น 51% แต่ลงทุนแค่ 320 ล้านเหรียญเท่านั้น....พับผ่า

ขอบคุณค่ะ - รวี อ่างทอง นำทีม 8 สาว “เคแบงก์ อีเกิร์ลส” รุ่น 9 แบรนด์แอมบาสเดอร์ของธนาคารกสิกรไทย เข้าพบ เพ็ชรากรณ์ วัชรพล เพื่อขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐที่ให้การสนับสนุนเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ของโครงการมาอย่างต่อเนื่อง ที่สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน

หนังสือ พระเมรุมาศ จัดทำโดยหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์.... ประชาคมท้องถิ่น แสดงผลงานกว่า 1 ปี ประชารัฐขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยรุดหน้า เปิดใจ นิรันดร์ชัย เกษบึงกาฬ จากนักจัดสวนสู่เจ้าของสวน....Gourmet&Cuisine ชวนไปชิมสุกี้โบราณ.....ข่าวประชาสัมพันธ์ เมื่อเร็วๆนี้ ฮุน มณี สมาชิกสภาแห่งชาติกัมพูชา และ ลอง วิสาโล เอกอัครราชทูตกัมพูชา ประจำประเทศไทย ได้พบปะแรงงานชาวกัมพูชากว่า 500 คน ในโรงงานแปรรูปสุกร แปดริ้ว ซีพีเอฟ พร้อมฝากขอบคุณผู้บริหารซีพีเอฟที่ปฏิบัติต่อแรงงานกัมพูชาเป็นอย่างดี ได้รับค่าจ้างและสวัสดิการเท่าเทียมกับแรงงานไทย เป็นตัวอย่างที่ดีขององค์กรชั้นนำ ที่ช่วยให้ภาพลักษณ์ประเทศไทยโปร่งใส ด้านปัญหาการใช้แรงงานต่อสายตาต่างประเทศ.....สถาบันลูกโลกสีเขียว ขอเชิญผู้สนใจร่วมส่งผลงานเข้าสู่การพิจารณารางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 19 หัวข้อ บนวิถีพอเพียง แบ่งปัน ผูกพัน ดิน น้ำ ป่า หรือการรักษาพื้นที่สีเขียวในสังคมเมือง ชิงโล่รางวัลเกียรติยศพร้อมเงินรางวัลมูลค่ากว่า 3,000,000 บาท ประเภทผลงานชุมชน บุคคลและกลุ่มเยาวชน ปิดรับสมัครผลงาน 31 ธ.ค.2560-ประเภทงานเขียน เยาวชนและสื่อมวลชน ปิดรับสมัครผลงาน 31 มี.ค.2561 สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2537-2146.....บอกบุญญาติสนิทมิตรสหาย ปรีชา เลาหพงศ์ชนะ อดีต รมช.พาณิชย์ และ สิทธิชัย โควสุรัตน์ อดีต รมช.มหาดไทย ขอเชิญร่วมงาน บุญมหากฐิน ถิ่นนักปราชญ์ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2560 ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน 36 วัดใน จ.อุบลราชธานี ระหว่าง 30 ต.ค.ถึง 3 พ.ย.นี้

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้