วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกือบแล้วเชียว! 'อุลลิเยร์' เผยหงส์พลาดซิวโด้เพราะค่าเหนื่อย

อดีตนายใหญ่ชาวฝรั่งเศสของทีมหงส์แดง เผยความหลังว่าเกือบได้ตัว คริสเตียโน โรนัลโด มาร่วมทัพก่อนปิศาจแดง แต่ติดปัญหาที่ดาวเตะจากแดนฝอยทองเรียกค่าจ้างแพงเกินไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 16 ต.ค. ว่า เชราร์ อุลลิเยร์ อดีตผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เผยว่า เกือบเคยคว้าตัว คริสเตียโน โรนัลโด มาร่วมทีมก่อนหน้านี้ แต่กลับต้องผิดหวังไปเต็มๆ เพราะติดปัญหาเรื่องค่าเหนื่อยที่สูงเกินไป

โดยกุนซือชาวฝรั่งเศส เคยสนใจที่จะดีงตัว โรนัลโด ซึ่งขณะนั้นอยู่กับสปอร์ติง ลิสบอน มาร่วมทีมเมื่อปี 2003 แต่ติดปัญหาเรื่องค่าจ้างที่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้ต้องหันไปเซ็นสัญญากับ แฮร์รี คีลล์ ในที่สุด

“ผมเห็นเขา (โรนัลโด) ในการแข่งขันตูลง คัพ และพูดคุยกัน แต่เรามีเพดานค่าจ้างที่ชัดเจน ทำให้ไม่สามารถจ่ายตามที่เขาต้องการได้ แล้ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ได้ตัวเขาไปร่วมทีมในที่สุด หลังเกมนัดกระชับมิตร”

“ผมไม่เห็นด้วยกับการทำลายเพดานค่าเหนื่อยของสโมสร เพราะมันจะทำให้เกิดปัญหาในห้องแต่งตัว บางทีเราอาจจะคว้าแชมป์ได้เมื่อมี โรนัลโด แต่ในความเป็นจริงเรามี แฮร์รี คีลล์ ที่สร้างความโดดเด่นในเวลานั้น รวมถึงมีความหิวกระหายในชัยชนะเป็นอย่างมาก แต่น่าเสียดายที่เขาต้องบาดเจ็บบ่อยเกินไป” อุลลิเยร์ กล่าวทิ้งท้าย.

อดีตนายใหญ่ชาวฝรั่งเศสของทีมหงส์แดง เผยความหลังว่าเกือบได้ตัว คริสเตียโน โรนัลโด มาร่วมทัพก่อนปิศาจแดง แต่ติดปัญหาที่ดาวเตะจากแดนฝอยทองเรียกค่าจ้างแพงเกินไป... 16 ต.ค. 2560 14:18 16 ต.ค. 2560 14:53 ไทยรัฐ