วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ทางหลวง ภาพลักษณ์ใหม่ 3 นายดาบ ทำเพื่อสังคม เก็บกวาดท้องถนน

โซเชียลแห่ชื่นชม ตำรวจทางหลวงภาพลักษณ์ใหม่ หลังปรากฏคลิป 3 นายดาบเมืองระยอง ช่วยกันเก็บเศษอิฐมวลเบา ที่ตกกระจายอยู่บนพื้นกลางสี่แยกสายบายพาส 36 ระยอง ชลบุรี

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ลูกพระพาย หลานเท้ามหาราช ได้แชร์ในกลุ่ม ชมรมเพื่อนเตือนภัยจังหวัดระยอง เป็นคลิปความยาว 23 วินาที บนเส้นทางถนนสายบายพาส 36 ระยอง ชลบุรี จุดแยกสวนสมเด็จย่า หลัก กม.43-44 ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ซึ่งคลิปดังกล่าวถ่ายจากกล้องติดรถยนต์ ที่ได้บันทึกภาพเจ้าหน้าที่ ตำรวจทางหลวงระยอง 3 นาย กำลังช่วยกันเก็บเศษอิฐมวลเบา ที่ตกกระจายอยู่บนพื้นกลางสี่แยก เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม เวลา 13.30 น.ที่ผ่านมา

โดยล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ตุลาคม พ.ต.ต.ปณต คำนึงการ สารวัตรตำรวจทางหลวงระยอง ได้เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ขณะที่ รถวิทยุ 3302 พร้อมเจ้าหน้าที่ ด.ต.ปราโมทย์ เทียนไชย, ด.ต.จักรกฤษ์ พุทธา และ ด.ต.สุพิน สมคณะ ออกตรวจสภาพการจราจรในเขตตรวจที่ 1 มาถึงบริเวณแยกสวนสมเด็จย่า ทล.36 ระหว่าง กม.43-44 พบเศษวัสดุอิฐมวลเบา ตกหล่นกระจัดกระจายบนผิวการจราจรบริเวณกลางแยก ไม่ทราบผู้ใดเป็นผู้ทำตกหล่น ในลักษณะกีดขวางการจราจร และน่าจะเกิดอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน จึงได้ทำการเก็บกวาดเศษวัสดุดังกล่าวออก จนการจราจรสามารถใช้การได้เป็นปกติ

"สำหรับสิ่งที่ประชาชนพบเห็น เป็นภาพลักษณ์ใหม่ของตำรวจทางหลวง ที่ทางผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงทั่วประเทศ ต้องคอยสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน พบเห็นสิ่งใดที่อาจก่อให้เกิดอันตราย ต้องดำเนินการในทันที"

โซเชียลแห่ชื่นชม ตำรวจทางหลวงภาพลักษณ์ใหม่ หลังปรากฏคลิป 3 นายดาบเมืองระยอง ช่วยกันเก็บเศษอิฐมวลเบา ที่ตกกระจายอยู่บนพื้นกลางสี่แยกสายบายพาส 36 ระยอง ชลบุรี 16 ต.ค. 2560 14:03 16 ต.ค. 2560 14:44 ไทยรัฐ