วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นแล้วหิวเลย! เส้นใหญ่ชามยักษ์ลูกชิ้นครึ่งโล อร่อยยกครัว พะเยาชวนชิม

แวะเที่ยวเมืองพะเยา ลองไปโดนก๋วยเตี๋ยวเด็ดดวง "เส้นใหญ่ชามยักษ์ลูกชิ้นครึ่งโล" กินกันอิ่มอร่อยยกครอบครัว ราคาเริ่มที่ถ้วยละ 40 บาท ไปจนถึง 299 บาท มี 3 น้ำซุปให้เลือกอร่อย

วันที่ 16 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ ร้านเส้นใหญ่ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ ลูกชิ้นครึ่งกิโล ในพื้นที่ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ขายดี ลูกค้าแห่อุดหนุนแน่นร้าน มีสูตรเฉพาะพิเศษที่ลูกค้าสามารถเลือกรับประทานได้ทั้งน้ำใส น้ำตก ต้มยำ และที่พิเศษไปกว่านั้น เป็นก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ สามารถเลือกน้ำได้ภายในชามสองแบบ พร้อมลูกชิ้นขนาดใหญ่ลูกละครึ่งกิโลกรัม เหมาะสำหรับรับประทานเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนๆ

นายภิญโญ ภูญชา อายุ 34 ปี เจ้าของร้านเส้นใหญ่ ระบุว่า ร้านของตนเอง เปิดมาเป็นเวลากว่า 5 ปี แล้ว โดยจะมีเส้นก๋วยเตี๋ยวให้ได้รับประทานทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ วุ้นเส้น ส่วนเมนูพิเศษที่ลูกค้าชื่นชอบ คือลูกชิ้นนั้นจะทำเป็นลูกขนาดใหญ่ ลูกละครึ่งกิโลกรัม ซึ่งสร้างความสนใจให้กับผู้ที่เดินทางมารับประทาน ทั้งนี้ มีเมนูของน้ำก๋วยเตี๋ยวอยู่ 3 อย่าง คือ น้ำใส ต้มยำ น้ำตก ซึ่งลูกค้าที่เดินทางมารับประทานสามารถเลือกน้ำได้ 2 แบบ ในชามเดียวกันได้

"เริ่มต้นราคาจะอยู่ที่ 40 บาทต่อชามสำหรับธรรมดา ขนาดจัมโบ้ จะจำหน่ายที่ราคา 109 บาทต่อชาม ส่วนชามยักษ์ที่สามารถกินได้จำนวนประมาณ 7 คน จะอยู่ที่ราคา 299 บาทต่อจาน ซึ่งในแต่ละวันจะสามารถจำหน่ายได้ประมาณ 6-7 พันบาท"

แวะเที่ยวเมืองพะเยา ลองไปโดนก๋วยเตี๋ยวเด็ดดวง "เส้นใหญ่ชามยักษ์ลูกชิ้นครึ่งโล" กินกันอิ่มอร่อยยกครอบครัว ราคาเริ่มที่ถ้วยละ 40 บาท ไปจนถึง 299 บาท มี 3 น้ำซุปให้เลือกอร่อย 16 ต.ค. 2560 13:41 ไทยรัฐ