วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 23-29 ต.ค.60 โดยซินแสโจ้

อยากรู้แล้วสิ สัปดาห์นี้ดวงใครดีไม่ดี เช็กได้ทุกราศีก่อนใครครับ...


ชาวปีชวดก็เรื่อยๆ เปื่อยๆ ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา และในรอบอาทิตย์นี้ก็เรื่อยๆ เปื่อยๆ ต่อไป ในวันดี ถ้ายังคงทำตัวเปื่อย หรือไม่ลงมือทำ ก็เปรียบเสมือนว่าน้ำขึ้นแล้วใช้ตะแกรงตัก คือว่ามีความคิดที่จะทำ แต่เผอิญขี้เกียจ ก็ไม่ได้อะไรขึ้นมาหรอกครับ ลงมือทำให้เต็มที่ แล้วจะมีเรื่องดีๆ ให้ได้ชื่นใจเองคือวันที่ 24, 28, 29 ต.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็อย่าใช้ตะแกรง ใช้กระป๋องเล็กๆ ตักแล้วยังได้น้ำมากกว่าใช้ตะแกรง คือเปรียบเทียบให้เห็นว่า ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ ก็จะค่อยๆ เสร็จไปทีละเรื่อง แล้วก็สำเร็จได้เองครับ ตักแล้วกระฉอกบ่อยมีวันที่ 23, 25 ต.ค. 60


เหนื่อยมาตั้งต้นเดือน จนจวบปลายเดือน ทนอีกนิดนะครับ ไหนๆ ก็ผิดพลาดมาเยอะ ผิดหวังมาก็แยะ รู้สึกแย่มาก็มาก รู้สึกดีนั้นก็น้อย ถอยรถมาก็โดนเฉี่ยว เจรจาต่อรองก็โดนปฏิเสธ รับผิดชอบภาระหน้าที่ต่างๆ ก็โดนตำหนิ สิ่งของก็หายไปอย่างไม่รู้ตัว ปั่นหุ้น ปั่นเงิน ก็ไม่ได้ตามที่หวัง ข่าวไม่ดีๆ มาเยอะกว่าข่าวดีเสียอีก อย่าเครียดเลยครับ เดือนหน้าเมื่อไหร่ เมื่อดีขึ้นแล้วอย่าลืมคนข้างๆ ที่เคยช่วยเหลือกันมาตลอด อาทิตย์นี้ก็ตามเคย มีวันดีและวันไม่ดีให้เลือกลงมือทำ แต่ผลของการทำจะเหมือนที่ผ่านมา วันดีคือวันที่ 25, 28, 29 ต.ค. 60 ส่วนวันไม่ค่อยดีคือวันที่ 23, 26 ต.ค. 60


ฤกษ์งามยามวันดีสำหรับชาวปีขาลคือวันที่ 26, 27 ต.ค. 60 ฤกษ์งามยามวันไม่ดีคือวันที่ 24, 29 ต.ค. 60 ใครจะคลอด ใครจะลงทุน ใครจะถอยรถใหม่ ใครจะเล่นหุ้น ใครจะซื้อของ ใครจะจีบใคร และใครคิดอยากจะทำอะไร ก็ขอให้ลุยได้เต็มที่เลยครับ ฤกษ์ดีจะส่งผลให้ดีตามที่คิด ถ้าใช้เวลา 11.00 – 12.59 น. ก็จะส่งผลดีเกินคาดได้ แต่การทำอะไรอย่าคาดหวังมากเกินไป ถ้าคาดแล้วไม่ได้ จะผิดหวัง เป็นทุกข์ใจแทน แต่ถ้าไม่คาดมากไป แล้วได้อย่างที่เกินคาดจะสร้างกำลังใจให้ตนเองได้ดีกว่า ดังนั้นขอให้ทำให้เต็มที่ เดี๋ยวจะมีอะไรดีๆ มาเองครับ


ชาวปีเถาะใกล้จะมีความรุ่งเรืองในเร็วๆ นี้ต่อเนื่องไปอีก จะเป็นเรื่องการงาน การเงิน จะออกดอกออกผล วันที่ดีมีวันที่ 23, 26, 27 ต.ค. 60 และวันที่ไม่เกื้อหนุนมีวันที่ 25, 28 ต.ค. 60 ใช้วันแต่ละวันอย่างรู้จังหวะ ใช้เวลาแต่ละเวลาอย่างรู้คุณค่า วางแผนเรื่องต่างๆ อย่างมืออาชีพ ใช้ความคิดอย่างมีสติ ลงมือทำอย่างรอบคอบ เท่านี้แหละครับ คำตอบทุกอย่างจะเห็นหลังจากอาทิตย์ต่อไปเอง คุณผู้ชาย พื้นฐานเดือนนี้เข้าเคราะห์ เลยมีความเครียด ความไม่สบายใจอยู่บ้าง แต่ก็ใกล้พ้นแล้ว ก็ขอดีใจด้วย แต่ใจเย็นอีกนิดกับไม่กี่วันที่กำลังจะพ้นนี้ด้วยนะครับ


ก่อนที่จะเจออะไรสิ่งที่ดีๆ นั้น ต้องฟันฝ่ามรสุมเสียก่อน เปรียบเสมือนว่าป่าที่แห้งแล้ง เมื่อเข้าไปเดินก็มีแต่ความแห้งแล้ง ไม่มีชีวิตชีวา หรือว่าเมื่อใดที่ลมฟ้าพายุพัดแรง ต้นไม้เหล่านั้นก็เอนเอียงไปตามสภาพฝนฟ้าร้อง หลังจากที่มรสุมได้ผ่านไปแล้ว ต้นไม้เหล่านั้นก็กลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง สิ่งที่สามารถยืนคงอยู่ และได้มีน้ำมาหล่อเลี้ยง ดูมีชีวิตชีวา เติบโตได้อีกครั้ง ก็เพราะได้เอนเอียง ไม่ฝืน ขอให้เจ้าชะตาชาวปีมะโรงที่มีปัญหาและอุปสรรคอย่างหนัก สู้ต่อไป ระวังอีกนิดสำหรับวันไม่ดีมีวันที่ 23, 26, 29 ต.ค. 60 วันที่ดีคือวันที่ 24, 25, 28 ต.ค. 60


ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะเส็ง ขอให้ใช้แต่ละวันอย่างเต็มที่ครับ เพราะจะเป็นรอบอาทิตย์สุดท้ายที่ส่งผลให้มีความก้าวหน้าไปได้ดีอยู่ พอเข้าสู่เดือนหน้า (พ.ย.) จะไม่ได้ราบรื่น รุ่งเรืองเหมือนในช่วงเดือน 2 เดือนนี้ และวันที่ดีคือวันที่ 24, 25, 29 ต.ค. 60 เป็นวันที่ใช้ทำอะไรที่สำคัญๆ ดีกว่า ไม่ว่าจะตัดสินใจ หรือจะลงมือทำ และจะมีข่าวดีๆ มาให้ดีใจ ส่วนวันที่ 27 ต.ค. 60 ทำอะไรเบาๆ และไม่สำคัญมากไป ก็จะดีในระดับหนึ่ง ส่วนวันอื่นๆ ที่เหลือ ถ้าเป็นเวลาที่สมพงศ์จะง่ายต่อการสรุปจบได้ในระดับหนึ่ง นั่นคือช่วงเวลา 09.00 – 10.59 น. หรือ 15.00 – 16.59 น. ก็ได้ครับ


ก็ชื่นอกชื่นใจมาตลอด ก็จะมีบ้างที่บางวันดีและไม่ดี นั่นเป็นเพราะวันในแต่ละวันจะมีวันที่สมพงศ์ วันเกื้อหนุน วันชง และวันไม่เกื้อหนุน คนใดที่รู้จักจังหวะในวันแต่ละวันของตนเอง ย่อมได้เปรียบคนที่ไม่รู้จังหวะ แล้วต้องพลาดอะไรหลายๆ อย่างไปอย่างน่าเสียดาย การดูถึงวันดีไม่ดีของตนเอง ไม่ได้ให้เชื่อหรืองมงาย แต่เป็นการเตือนสติตนเองว่า ถึงวันจะดีถ้าประมาทก็ทำให้เสียเวลา แต่ถ้าวันไม่ดีแล้วประมาทอีก คงไม่ต้องพูด และในอาทิตย์นี้มีวันที่ดีคือวันที่ 23, 26 ต.ค. 60 และวันที่ไม่ราบรื่นง่ายๆ คือวันที่ 25, 28, 29 ต.ค. 60


ในรอบสัปดาห์นี้ ผู้ชายชาวปีมะแมก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรคเป็นอาทิตย์สุดท้าย แต่คุณผู้หญิงประคองไปอีกแป๊บ ในอาทิตย์ต่อไปที่เข้าสู่เดือนใหม่ (พ.ย.) ตามนักษัตรจีน จะวางแผนทำอะไรก็คิดได้เลยครับ และคาดฝันอะไรไว้ก็จะสมหวัง การเงินจะคล่องตัว มีเงินเข้ามาแล้วรู้จักเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินในเดือนสองเดือนด้วยนะครับ ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน ทำอะไรติดขัด ก็ทำช้าๆ แต่ไม่ผิด ดีกว่าทำเร็วๆ แล้วผิดบ่อย เอกสารตรวจเช็กให้ดี ไปก่อนเวลานัดหมาย คือวันที่ 26, 28, 29 ต.ค.60 ส่วนวันที่จะมีสมาธิที่ดีและทำได้เร็วโดยไม่ผิด แต่ต้องมีความรอบคอบ อย่าลืมว่ายังอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนอยู่ มีวันที่ 23, 27 ต.ค. 60


ตั้งแต่ต้นเดือนคุณผู้ชายก็มีความเครียด มีปัญหาสุขภาพเสียมากกว่า การงานก็มีสะดุดบ้าง หรือเรื่องรอบๆ ตัว มาสร้างความไม่สบายใจ เพราะอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน ทำอะไรได้รีบๆ ทำเสียในวันที่เหลืออยู่นี้ เพราะโอกาสยังเอื้ออำนวยอยู่ ถ้าเข้าสู่อาทิตย์หน้า โอกาสพลาดจะมีมากกว่าโอกาสดีนะครับ คุณผู้หญิงก็จะโดนด้วยเช่นกันครับ ในรอบอาทิตย์มีวันที่เกื้อหนุน 2 วัน คือวันที่ 24, 28 ต.ค. 60 วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 27 ต.ค.60 โดยเฉพาะคุณผู้ชายก็ต้องระวัง อย่าประมาท จะล้มพังครืนเอาได้ง่ายๆ เช่นกันนะครับ


วันแต่ละวันที่ผ่านมาผ่านไป มีเรื่องนั้น เรื่องนี้ เข้ามาตลอดเวลา ชาวปีระกา เป็นคนใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อยู่แล้ว ยิ่งมาเจอะเจอในช่วงเดือนไม่ดีและวันไม่ดี จะต้องเก็บมาใส่ใจ และกังวลอยู่ตลอดเวลา อย่าไปใส่ใจกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง แล้วจะทำให้ตนเองทำงานได้ดีกว่า ไปเจอคนไม่ชอบก็หงุดหงิด แต่คนที่โดนไม่ชอบก็เฉยๆ แล้วใครล่ะครับที่จะตายก่อนกัน ขอให้ใช้วันที่ดีคือวันที่ 25, 29 ต.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ค่อยดีคือวันที่ 26, 28 ต.ค. 60 ในวันเหล่านี้จะมีวันที่หงุดหงิด เครียดๆ กับวันที่ดีจะสบายๆ สดชื่นแจ่มใสครับ


กำลังจะพ้นเดือนของตนเองในอาทิตย์นี้แล้ว ที่ได้คอยสู้กับคนอื่น และสู้กับตนเองด้วย เพราะมีสภาพจิตใจที่ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ จึงขอให้หยุดความคิดเหล่านั้น คิดไปก็เสียเวลา แทนที่จะทำภาระหน้าที่ของตนเองให้เต็มที่ หรือจะคิดอะไรก็คิดในวันที่ดี คือวันที่ 26 ต.ค. 60 จะมีความคิดดีๆ พอที่จะเห็นแนวทางอยู่บ้าง ส่วนวันที่ 23, 25, 29 ต.ค. 60 อย่าใช้ความคิดในเรื่องสำคัญๆ และให้ใช้สติตนเองในการควบคุมตนเอง และไม่ใจลอยไปกับสิ่งที่ตนเองมีความไม่สบายใจในเรื่องต่างๆ นะครับ


อาทิตย์หน้าก็เป็นอาทิตย์ที่เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์อย่างเต็มตัว ดังนั้นขอให้ใช้เวลาในการดูแลพักผ่อนตนเอง เมื่อถึงเวลานั้นมีเรื่องดีๆ เข้ามา จะทำให้เราสามารถรับได้อย่างสดชื่น แจ่มใส แต่ถ้าคนใดคิดจะวางแผนอะไรในรอบอาทิตย์นี้ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย คิดได้ แต่อย่าเพิ่งลงมือ ขอให้ผ่านอาทิตย์นี้ไปก่อนดีกว่าครับ ส่วนวันที่ไอเดียปิ๊งคือวันที่ 23, 27 ต.ค. 60 วันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 24 ต.ค.60 อีกทั้งในเวลา 09.00 – 10.59 น. เป็นยามชง จะทำอะไรมักพลาดเป็นส่วนใหญ่ ส่งผลให้เครียดมาก ผมก็จะขาวมากตามไปด้วยนะครับ ส่วนคุณผู้หญิงพร้อมแล้วก็ทำทุกอย่างได้โดยไร้กังวลครับ

ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

อยากรู้แล้วสิ สัปดาห์นี้ดวงใครดีไม่ดี เช็กได้ทุกราศีก่อนใครครับ... 16 ต.ค. 2560 13:37 23 ต.ค. 2560 03:05 ไทยรัฐ