วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 16 - 22 ต.ค. 60 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 16 - 22 ต.ค. 60 โดยซินแสโจ้

  • Share:

อยากรู้แล้วสิ สัปดาห์นี้ดวงใครดีไม่ดี เช็กได้ทุกราศีก่อนใครครับ...


วันที่ 16, 17, 20 ต.ค. 60 เป็นวันที่สนับสนุนให้ทำธุรกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องอาชีพการงาน ติดต่อเจรจา เซ็นเอกสาร ต่อรองเจ้าหนี้ ลูกหนี้ ฤกษ์ออกรถ ฯลฯ เพราะเป็นวันที่สมพงศ์กับเจ้าชะตา ส่วนวันที่ 19, 22 ต.ค. 60 ไม่สนับสนุนให้ทำธุรกรรมต่างๆ ที่สำคัญ จะเห็นในท้องถนนทั่วๆ ไปที่เพิ่งถอยรถป้ายแดง รถใหม่เอี่ยม แต่กลับมีริ้วรอยได้ หรือสงสัยไหมว่า แม้จะมีข้อมูลหนาปึ้กแค่ไหน พูดเจรจาในบางเวลาก็ไม่ตกลงกับเราสักที นั่นแหละครับ วันแต่ละวันที่มีทั้งวันที่ให้เราไปได้ดี และบางวันก็ทำให้หงุดหงิดได้เช่นกันครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ วัวตัวผู้ไม่ค่อยมีแรงไถนา เพราะหมดแรง หรือเจ็บขา อีกทั้งเจอวันที่เหนื่อยล้าคือวันที่ 18, 20, 22 ต.ค. 60 จะมีอะไรมากวนใจ อย่าไปสนใจเลยครับ เสียงนก เสียงกา ใครจะมาเกาะร้องเพลงหาเรื่อง หรือจะนินทาอะไรปล่อยไป ไถนา (ทำงาน) ไปเรื่อยๆ แต่อย่าใจลอย เพราะถ้าทำผิดแล้วจะต้องแก้ไขใหม่ จะไปไหนมาไหนออกเร็วสักนิด เลตนิดหน่อยก็โดนตำหนิแล้ว วันที่ดีคือวันที่ 16, 17, 21 ต.ค. 60 ไถนาอย่างขยันขันแข็ง ข้าวก็ออก เมล็ดก็สวย คนก็ชม จะติดต่ออะไรก็รีบๆ นะครับ เพราะคนจะเออออตามเราเสียด้วย


ผ่านไป 2 อาทิตย์กว่าแล้ว ก็มีแต่เรื่องดีๆ มากกว่าเรื่องไม่ดี แต่บางท่านคนใดที่มีแต่เรื่องไม่ดีมากกว่าเรื่องดี ก็แปลว่าไปทำอะไรในยามไม่ดี เพราะเวลานั่งคุย หรือไปทำธุระ เวลาที่ทำให้สะดุดบ่อยๆ คือเวลา 09.00–10.59 น. ส่วนเวลา 11.00–12.59 น. เป็นเวลาที่ทำให้ราบรื่น ส่วนเวลา 15.00–16.59 น. เป็นเวลาที่ควรหลีกเลี่ยง ถ้าไปทานข้าวกับคนรัก จะทะเลาะกันก่อนข้าวเข้าปากก็เป็นได้ ส่วนจะไปกินเลี้ยงฉลองใดๆ นั้น ก็มีแต่ความสนุกสนานเฮฮา และขอให้ไปวันดีคือวันที่ 18, 22 ต.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ดี 17, 19, 21 ต.ค. 60 ใช้เวลาที่ดีก็ยังพอสนุกสนานได้ในระดับหนึ่ง


ตั้งแต่ต้นเดือนในรอบอาทิตย์ที่ผ่านๆ มา ก็แซงหน้าใครต่อใครแล้วสำหรับชาวปีเถาะ แต่ในรอบอาทิตย์นี้คุณผู้ชายเหยียบเบรกไว้บ้าง ไม่อย่างนั้นกลิ้งไม่เป็นท่า แต่บางครั้งก็เหยียบคันเร่งบ้าง เพราะมีวันดีกับวันไม่ดีเท่ากัน วันที่ดีที่มีอยู่รำไรทำอะไรสำคัญๆ ก็รีบๆ เสีย คือวันที่ 19 ต.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีกำลังจะรุมเราด้วย นั่นคือวันที่ 16, 18, 20, 22 ต.ค. 60 ส่วนวันที่เหลือนั้น เป็นไท ไม่มีสิ่งใดรุม จะใช้วันเหล่านั้นทำงานสำคัญๆ ก็ได้เช่นกันครับ ถ้าจะตัดสินใจอะไรที่สำคัญจริงๆ ก็ขอให้ตัดสินใจในยามที่สมพงศ์ คือเวลา 13.00–14.59 น. ด้วยก็ดีครับ


ทำใจให้สบายนะครับ เดือนนี้ไม่ดีก็จริง แต่ภาพรวมดวงชะตาก็เริ่มทรงๆ บวกกับเริ่มทำใจได้บ้าง จะทำอะไรก็ขอให้ระวังในวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 17, 19 ต.ค. 60 ทำเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเอกสาร ก็เตรียมให้พร้อม ให้ระวังจะหล่นหายขึ้นมาได้ ถ้านัดผู้ใหญ่อย่าไปเลต จะทำให้เกิดผลเสียตามมาได้ง่ายๆ ส่วนวันที่ดี รีบเจรจาได้ก็รีบเสีย จะประนอมหนี้ จะตกลงธุรกิจ หรือจะไปปั่นหุ้นสักเล็กน้อย (เล็กน้อยเท่านั้นนะครับ) คือวันที่ 16, 20 ต.ค. 60 อย่ามัวแต่ร้องเพลงรอ ทำสำคัญๆ ก่อน ส่วนเรื่องรองๆ ค่อยเคลียร์ตามลำดับครับ


พ้น 2 เดือนทองมาเต็มๆ ที่ผ่านมา เข้าสู่เดือนราบเรียบเรื่อยๆ ในเดือนนี้ และในอาทิตย์นี้ดวลกันเป็นคู่ ระหว่างวันที่สมพงศ์ กับวันที่ไม่สมพงศ์ที่มีเท่ากัน ก็ขอให้เชียร์ให้ถูกวันนะครับ เพราะวันส่งเสริมมีวันที่ 17, 21 ต.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีเอาเสียเลยคือวันที่ 18, 22 ต.ค.60 จะราบรื่น หรือราบเรียบ ก็ให้เชียร์ในวันดี ทุ่มเข้าไป แล้วจะได้กำไร ส่วนวันไม่ดีจะติดขัด เชียร์เท่าไร ทุ่มไปเท่าใด มีแต่ขาดทุน กุมขมับ แล้วมาเจ็บใจทีหลังครับ ส่วนคุณผู้ชายขอให้ระมัดระวังเรื่องต่างๆ ที่จะยืดเยื้อไปถึงเดือนหน้าให้วุ่นวายด้วยครับ


ชื่นอกชื่นใจมาตั้งแต่ต้นเดือน ทำอะไรก็สดใสไปหมด ส่วนคนที่เอาแต่หด ก็เสียดายที่จะมีโอกาสที่ได้ก้าวหน้าแทนครับ ส่วนคนจะหางานก็รีบๆ เสีย พ้นเดือนดีไปโอกาสได้ก็น้อย ใช้วันดีไปสมัครงาน หรือจะติดต่องานใดๆ คือวันที่ 18, 22 ต.ค. 60 อารมณ์จะหงุดหงิดเล็กน้อย หรือถ้าจะทำงานก็ทำงานเบาๆ ได้ สำคัญๆ ไว้วันที่ดีดีกว่าครับ ส่วนวันที่ 16, 17, 19, 21 ต.ค. 60 เป็นวันไม่เกื้อหนุน เรื่องการงานต่างๆ ที่ได้รับมอบหมาย ถ้าเตรียมเรียบร้อยแล้วก็เช็กอีกสักรอบก็ดีนะครับ


สัปดาห์นี้ค่อยหายใจโล่งคอขึ้นมาหน่อย ตั้งแต่เข้าสู่เดือนตุลาคมที่ไม่เกื้อหนุน ช่วงอาทิตย์แรกก็เหนื่อยไม่ใช่เล่น มาในอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ดีอยู่ 2 วัน และวันที่ไม่ดีอยู่ 3 วัน เลือกวันดีลุยงานลุยการ เลือกวันไม่ดีลุยนิ่งลุยเงียบตามซอกตามมุม (ที่ประจำของตนเอง) เคลียร์งานเก่าๆ วันที่ดีคือวันที่ 19, 22 ต.ค. 60 จะไปไหนมาไหนก็ไฟเขียว หรือไปแบบพรืดเดียวถึง ไปวันไม่ดีติดแล้วติดอีก แถมติดอีกนาน ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 16, 17, 20 ต.ค. 60 วันอื่นๆ ที่เหลือนั้น อย่าได้ใจลอย เสียงานเสียการได้ง่ายๆ คนที่รอฟังข่าวใดๆ ก็อย่าไปคาดหวังว่าจะได้ตามสิ่งที่ต้องการ


พักผ่อนทั้งกายและใจที่ฟันฝ่ามาถึง 2 อาทิตย์นี้แล้ว อาทิตย์นี้ก็ขอให้เตรียมกายและเตรียมใจให้พร้อม เพราะทุกสิ่งทุกอย่างใน 2 อาทิตย์ที่เหลือ จะส่งผลต่อถึงเดือนต่อไป ถ้ามัวแต่รอช้า ไม่เร่งหน้า ก็สำเร็จช้า และน้อยกว่าที่ควร มีวันที่ดีให้เลือกคือวันที่ 16, 20, 21 ต.ค. 60 ถ้าเป็นงานติดต่อผู้ใหญ่ก็รีบๆ แต่ถ้าเป็นงานออกข้างนอกมากกว่าก็เหมาะ หรือเกี่ยวกับงาน เงินๆ ทองๆ ก็ดีครับ ส่วนวันที่ 18 ต.ค. 60 เหมาะทำอะไรเบาๆ ทำอะไรหนักๆ ก็เหมือนถูกหินถ่วงลงน้ำ เกิดปัญหาขึ้นมาจะแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าลำบาก


ในรอบอาทิตย์นี้ สดใสนิด หงุดหงิดมาก งานเดี๋ยวก็ขึ้นนิด เดี๋ยวก็ลงมาก อารมณ์เดี๋ยวก็ดีแป๊บ เดี๋ยวก็เสียนาน การงานเดี๋ยวก็ราบรื่นหน่อย เดี๋ยวก็สะดุดเยอะ (ไปทางไม่ค่อยดีหมดเลย) ในวันที่ 17, 20, 21 ต.ค. 60 เป็นวันที่มีดีนิดหน่อย ส่วนวันที่ 16, 19, 22 ต.ค. 60 เป็นวันที่เกี่ยวข้องกับความเหนื่อย (ไม่ค่อยดี) และวันที่เหลือ แล้วแต่เวลาครับ เพราะเวลา 07.00–10.59 น. เป็นเวลาดี ทำอะไรยังเดินหน้าไปบ้าง ส่วนเวลา 11.00-12.59 น. ทำอะไรจะมีแต่ถอยหลังเสียมากกว่า โดยเฉพาะจะนัดคนรัก หรือนัดผู้ใหญ่ก็ไปให้เร็วสักนิดนะครับ


ค่อยๆ ฟื้นตัวกันหลายคนแล้วสำหรับชาวปีจอหลายท่าน โดยเฉพาะคุณผู้หญิง ที่ยังคงเหลือความทรงจำของช่วงเดือนที่ผ่านมา และมาในรอบอาทิตย์นี้ก็จะค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้น และมีการเดินหน้าในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะงานเก่าๆ ที่ค้างไว้ และงานใหม่ๆ ที่เข้ามาแล้ว ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่ และในอาทิตย์นี้จะมีวันไม่ดีเสียมากกว่า ถ้าทำไปเรื่อยๆ ไม่เคร่งเครียด หรือซีเรียส ก็ไม่ไปพาลใส่ใคร วันที่ไม่ดีคือวันที่ 17, 20 ต.ค. 60 ส่วนวันที่ดีจะเครียด ซีเรียส ก็ทำให้เต็มที่เลยครับ จะได้จบเร็วๆ กับเรื่องเครียดๆ ในวันที่ 18, 19, 22 ต.ค. 60


ชาวปีกุน คุณผู้ชายส่วนใหญ่ในช่วงเดือนนี้คงจะโดนเรื่องสุขภาพเป็นหลัก และรองลงมาคือเรื่องงานที่ทำแทบไม่ทัน และลงมาอีกที่การเงินเริ่มฝืดๆ เคืองๆ และรองกว่านั้น เรื่องส่วนตัวเกิดการพลิกล็อกในหลายๆ เรื่อง แต่ก็จะพอมีวันที่ดีที่จะทำให้สำเร็จไปได้เป็นเรื่องๆ ไปคือวันที่ 18, 19 ต.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีมีวันที่ 21 ต.ค. 60 อีกทั้งคุณผู้ชายอย่าลืมว่าเข้าเคราะห์ พื้นฐานรอบเดือนทำให้ตนเองดวงกำลังลงอยู่ แต่ทางด้านคุณผู้หญิงก็ราบรื่นไปได้ดีกว่าผู้ชาย ดังนั้นเวลาทุกนาทีมีค่า ให้หาราคา (ใช้ประโยชน์) กับเวลาที่เสียไป

ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้