วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.จ่อขอหมายจับ ทหารเกณฑ์ มือยิงหัวอริดับ กลางตลาดเมืองมุกดาหาร

ตร.จ่อขอหมายจับ ทหารเกณฑ์ มือยิงหัวอริดับ กลางตลาดเมืองมุกดาหาร

  • Share:

เกิดเหตุทหารเกณฑ์ยิงศีรษะคู่อริเสียชีวิต กลางตลาด เมืองมุกดาหาร ปมล้างแค้นหลังเคยก่อเหตุทะเลาะวิวาทพื้นที่เมืองมุกดาหาร ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุ รวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ 

เมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 16 ต.ค. 60 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ได้เกิดเหตุยิงกันภายในตลาดสดเทศบาล 2 อ.เมืองมุกดาหาร มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ร.ต.อ.ขันทอง อินทร์ผิว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมุกดาหาร ร.ต.ท.ไพบูลย์ ประเสริฐสังข์ พร้อมกำลัง จนท.ตำรวจสายตรวจ และชุดกู้ภัยธงแดงมุกดาหาร ไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ นายวุฒิชัย ไชยวิเศษ อายุ 25 ปี หรือ นายตี๋ บ้านอยู่เลขที่ 24 ซอยตาดแคนพัฒนา เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ศีรษะ ลูกกระสุนฝังใน จนท.มูลนิธิกู้ภัยธงแดง ได้รีบนำส่งโรงพยาบาลมุกดาหาร ทำการช่วยเหลือ และทนพิษบาดแผลไม่ไหว ต่อมาได้เสียชีวิตเมื่อเช้าวันนี้

ด้านแม่ค้าและประชาชนที่ไปจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาด ระบุว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายรูปร่างสันทัด สูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมเสื้อยึดสีดำ อายุประมาณ 25 ปี หลังก่อเหตุได้วิ่งขึ้นรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน แล้วขับหลบหนีไปทางถนนดำรงค์มุกดา อ.เมืองมุกดาหาร

ทาง พ.ต.อ.ฐากูรสมบัติ สวงโท ผกก. สภ.เมืองมุกดาหาร กล่าวว่า พนักงานสอบสวน ได้สอบถามพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ และเพื่อนของผู้ตาย ระบุว่า ผู้ก่อเหตุเป็นทหารเกณฑ์ ซึ่งเป็นกลุ่มคู่อริกันกับกลุ่ม นายวุฒิชัย ไชยวิเศษ อายุ 25 ปี หรือ ตี๋ ผู้ตาย เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเป็นการแก้แค้นในเรื่องการทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่น ที่เป็นกลุ่มอริเก่า และก็เคยมีเรื่องกันมาก่อนแล้ว ซึ่ง จนท.ตำรวจทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุรายนี้เป็นใคร รู้จักตัว รู้จักบ้าน และกำลังรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ เพื่อนำตัวมาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้