วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แผ่นดินทรุดตัวที่ลำปาง ลึกกว่า 2 เมตร ชาวบ้านรีบขนของ หลบที่ปลอดภัย

เกิดแผ่นดินทรุดตัว บริเวณบ้านห้วยคิง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เป็นรอยกว้างยาวเกือบ 200 เมตร บางจุดลึกเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านต่างขนของหนีอยู่ที่ปลอดภัย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำเชือกมากั้น ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านห้วยคิง หมู่ที่ 6 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง หลังเกิดเหตุแผ่นดินทรุดตัว แตกร้าว เป็นบริเวณกว้าง เกือบ 200 เมตร บางจุดลึกเกือบ 2 เมตร ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวจำนวน 8 หลังต้องขนย้ายข้าวของไปอยู่ในที่ปลอดภัย

นางเพ็ญ ไชยขันแก้ว อายุ 58 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงประมาณตีสาม ขณะที่นอนหลับอยู่กับครอบครัวก็ได้ยินเสียงดังสนั่น จึงออกมาดูก็พบว่าแผ่นดินที่บริเวณบ้านเกิดทรุดตัวและเกิดรอยร้าวเป็นทางยาว จึงช่วยกันนำขนทรัพย์สินออกจากบ้าน และพบว่าจุดที่ดินเกิดทรุดตัวมีน้ำอยู่ใต้ดินเป็นจำนวนมาก 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้แผ่นดินยังคงทรุดตัวไปเรื่อยๆ ทำให้ชาวบ้านซึ่งอยู่ละแวกใกล้เคียงจำนวน 8 หลังคาเรือน ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ เนื่องจากบ้านบางหลังได้รับความเสียหายและได้ย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัย เบื้องต้นอำเภอแม่เมาะได้นำเชือกมากั้นและห้ามเข้าบริเวณดังกล่าวแล้ว ส่วนสาเหตุขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่.

เกิดแผ่นดินทรุดตัว บริเวณบ้านห้วยคิง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เป็นรอยกว้างยาวเกือบ 200 เมตร บางจุดลึกเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านต่างขนของหนีอยู่ที่ปลอดภัย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำเชือกมากั้น ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ... 16 ต.ค. 2560 13:09 16 ต.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ