วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ติงเจ๊หน่อยฉวยโอกาส ติดป้ายชื่อตนเอง ชวนคนประดับดาวเรือง

"บิ๊กป้อม" ยันพร้อม 100% งานพระราชพิธีฯ จวก "หญิงหน่อย" ฉวยโอกาสชวนประชาชนประดับดาวเรือง ติงไม่เหมาะสม เตรียมส่ง จนท.ทำความเข้าใจ

เมื่อวันที่ 16 ต.ค.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมกองอำนวยการร่วมพระราชพิธี (กอร.พระราชพิธีฯ) โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวภายหลังการประชุมว่า การประชุมวันนี้ทุกอย่างมีความเรียบร้อย ตนเน้นการดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนเป็นหลัก จึงสั่งการให้ทุกภาคส่วนดูแลริ้วขบวนและประชาชน รวมถึงเฝ้าระวังกลุ่มต่อต้าน ซึ่งตอนนี้การข่าวยังไม่มีอะไรผิดปกติ ทุกอย่างเรียบร้อย 100% ถ้าไม่มีอุบัติเหตุอะไรเกิดขึ้น

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการดูแลอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน ว่า ขณะนี้ทางกองทัพอากาศได้ตั้งศูนย์อำนวยการแอนตี้โดรนขึ้นมาดูแลโดยเฉพาะ ซึ่งโดรนที่จะใช้งานได้ในช่วงพระราชพิธีทั้งส่วนกลาง และต่างจังหวัด ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากใครไม่ขออนุญาต ห้ามนำโดรนขึ้นบินเด็ดขาด โดยตอนนี้ทางกองทัพอากาศควบคุมได้ทั้งหมด พร้อมทั้งออกคำสั่งบังคับใช้ทั่วประเทศ

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า สำหรับพระเมรุมาศจำลองตอนนี้ดำเนินการเสร็จ 100% ขณะที่พระจิตกาธาน หรือเตาเผาดอกไม้จันทน์นั้นกำลังดำเนินการสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 20 ต.ค. ทั้งนี้ตนคิดว่าการดำเนินการทุกอย่างไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะเรามีความพร้อมทุกอย่าง สำหรับริ้วขบวนนั้น จากการซักซ้อมที่ผ่านมา ไม่ต้องมีอะไรปรับปรุงแก้ไขอะไรแล้ว มีเพียงการปรับเสียงเพลงที่ใช้ประกอบงานพระราชพิธี เท่านั้น

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ติดป้ายชื่อตนเองระหว่างทำกิจกรรมเชิญชวนประชาชนปลูกต้นดาวเรือง ว่า ตนมองว่าเป็นการโฆษณาให้ตนเอง ขอให้ทุกคนใช้ดุลยพินิจ เพราะตอนนี้รู้อยู่ว่ายังไม่เหมาะสม ดังนั้นการเคลื่อนไหวเชิงการเมืองยังไม่ควรดำเนินการในช่วงนี้ ซึ่งเรื่องนี้ต้องมาพูดคุยทำความเข้าใจกัน จะมาทำอะไรและติดป้ายชื่อ ย้ำว่าทำไม่ได้ เพราะฉะนั้นตนขอความร่วมมือคุณหญิงสุดารัตน์ และจะส่งเจ้าหน้าที่ไปพูดคุยทำความเข้าใจถึงความเหมาะสม และขอให้นักการเมืองให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว.

"บิ๊กป้อม" ยันพร้อม 100% งานพระราชพิธีฯ จวก "หญิงหน่อย" ฉวยโอกาสชวนประชาชนประดับดาวเรือง ติงไม่เหมาะสม เตรียมส่ง จนท.ทำความเข้าใจ 16 ต.ค. 2560 12:48 ไทยรัฐ