วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จุดประกายเยาวชน ๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ

จุดประกายเยาวชน ๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ

  • Share:

จุดประกายเยาวชนให้สานต่อการทำความดีเพื่อพ่อ เพื่อก้าวเดินต่อไปพร้อมๆกัน ทีเอ็มบี จัดกิจกรรม “FAI-FAH Art Fest: ๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ” มหกรรมการแชร์สิ่งดีๆตามรอยพ่อ โดยจัดแสดงงานศิลปะจากเด็กไฟ-ฟ้า (FAI-FAH) โครงการซีเอสอาร์ โดยทีเอ็มบี ณ ทีเอ็มบี สำนักงานใหญ่ ถ.พหลโยธิน เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ โดยรายได้จากการจัดกิจกรรมจะมอบแก่โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในรัชกาลที่ ๙

บุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี เผยว่า กิจกรรม “FAI-FAH Art Fest : ๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ” เป็นโชว์เคสแสดงผลงานศิลปะ ผลิตภัณฑ์ และการแสดงต่างๆ ของเยาวชนไฟ-ฟ้า อายุระหว่าง 12-19 ปี และผลงาน “การให้” ของเยาวชนไฟ-ฟ้า ในกิจกรรมเปลี่ยนชุมชนเพื่อความยั่งยืนจากศูนย์ไฟ-ฟ้า 4 แห่ง ในปีนี้ได้จัดในธีม “๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ” เพื่อส่งต่อพลังการทำความดี พลังการให้ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตและสังคมให้ดีขึ้นได้

บุญทักษ์ หวังเจริญ ชื่นชมนิทรรศการภาพของพ่อ ผลงานเยาวชนไฟ-ฟ้า.

ภายในงาน เยาวชนไฟ-ฟ้า ที่ถ่ายทอดความ จงรักภักดีผ่านการวาดรูปพระราชาในดวงใจ อาทิ เบลล์-อริสรา สินทอง เจ้าของผลงาน “กรุ่นไอรัก” เผยว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้เกิดมาในรัชกาลที่ ๙ สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคือ ความกตัญญู ความรักของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่มีต่อสมเด็จย่าฯ ภาพกอด ภาพหอม ถ่ายทอดความรู้สึกได้เป็นอย่างดี เป็นตัวอย่างของการแสดงความรัก เลม่อน-สินอาชา พรมสอน เจ้าของผลงาน “ดุจร่มโพธิ์ร่มไทร” เผยว่า ภาพทรงจำที่ไม่เคยลืมเลือน คือภาพทรงงานตลอดเวลา ทุกวันแม้ทรงพระประชวร ทรงลำบากเพื่อประชาชนของพระองค์อย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ในงานยังมี โซนมนุษย์ไฟ-ฟ้า พบกับเสียงแห่งการเปลี่ยนแปลงจากมนุษย์ไฟ-ฟ้า หรืออาสาสมัครที่เข้าร่วมโครงการกับไฟ-ฟ้า โซนตลาดพอเพียง นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยเยาวชนไฟ-ฟ้า และโซนทำดีตามรอยพ่อ กับ 3 กิจกรรมสร้างสรรค์ เช่น สมุดทำมือพอเพียง เพ้นต์เสื้อ ๙ ต่อไป และภาพพิมพ์รัชกาลที่ ๙ เพื่อส่งต่อให้กับน้องๆที่ขาดแคลนในโรงเรียนบ้านทุ่งถ้ำ จ.ตาก โดยทีเอ็มบีจุดประกายให้เยาวชนในชุมชนสานต่อทำความดีตามรอยพ่อด้วยการนำสิ่งที่เรียนรู้จากโครงการ ไฟ-ฟ้า มาปรับใช้และกล้าที่จะก้าวต่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นต่อทั้งตนเองและสังคมอย่างยั่งยืนตามแนวคิด TMB Make THE Difference.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้