วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ซื้อ นสพ.ไทยรัฐฉบับพิเศษ ต่างอยากเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ประชาชนทั่วประเทศ แห่ซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ส่วนบางคนเกิดมาเพิ่งเห็นหนังสือพิมพ์มีภาพ แสง สี เสียง..

วันที่ 16 ต.ค. 60 ร้านเหรียญทองพานิช ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา เอเย่นต์จำหน่ายหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ได้จัดจำหน่ายฉบับพิเศษให้ประชาชนชาวพะเยาตลอดทั้งวัน โดยจำหน่ายละวัน 2,500 ฉบับ เพื่อเก็บเป็นที่ระลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร.9 สำหรับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษที่มีคนสนใจ เนื่องจากเป็นหนังสือพิมพ์ที่มีชีวิต และเป็นที่สนใจของคนทั่วไปทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งภาพ แสง สี เสียง โดยการดูผ่านทางแอปพลิเคชัน THAIRATH AR ทางโทรศัพท์มือถือ

สำหรับ อ.เมืองฉะเชิงเทรา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนทยอยเดินทางไปซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ อย่างต่อเนื่อง มีทั้งขี่รถมาและเดินเท้ามา โดยเฉพาะที่ขับรถยนต์มาจอดหน้าร้าน เจ้าของร้านต้องรีบวิ่งเอาหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไปส่งให้ถึงรถ เพราะเกรงว่าจะเกิดปัญหาการจราจร ขณะที่เจ้าของร้านที่อยู่ติดกันเห็น ต้องออกมาช่วยหยิบขายอีกแรง

ส่วน จังหวัดนครปฐม ชาวบ้านต่างฮือฮากับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษเช่นกัน เอเย่นต์ใหญ่ ต.ถาวร เผยว่า ตั้งแต่ไทยรัฐฉบับพิเศษมา หนังสือพิมพ์ไม่พอจำหน่ายต้องสั่งเพิ่ม โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะมารอกันแต่เช้า หากมาสายหน่อยก็หมดเกลี้ยงแล้ว นอกจากลูกค้าทั่วไปแล้ว ลูกค้าที่เป็นสมาชิกก็มีเพิ่มมากมาย

รวมทั้ง ร้านจำหน่ายหนังสือเจ๊กเขี่ยง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เป็นร้านจำหน่ายหนังสือเล็กๆ ที่มียอดขายหนังสือพิมพ์ไทยรัฐวันละ 50 ฉบับ แต่หลังจากที่หนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษออกมา มีประชาชนมาสั่งจองเป็นจำนวนมาก เจ้าของร้านต้องสั่งเพิ่มเป็น 150 ฉบับ ส่วนลูกค้าจรที่ทราบข่าวจากทีวีก็มาหาซื้อ เพื่อจะได้เก็บไว้เป็นที่ระลึก ให้ลูกหลานได้ดูในอนาคต

ทางด้าน จังหวัดเชียงราย คึกคัก คนอ่านลงชื่อจองซื้อเป็นชุดหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ 15 ฉบับ ที่ ร้านธนาทรัพย์เอเย่นต์รายใหญ่ อ.เมือง เจ้าของร้านต้องเพิ่มจำนวนกระจายส่งตามอำเภอกว่าเท่าตัว จึงตั้งโต๊ะขายเฉพาะฉบับพิเศษเอาใจนักสะสม

อย่างไรก็ตาม ร้านค้าแผงขายหนังสือพิมพ์ในอำเภอเมืองนราธิวาส มีลูกค้าสั่งจองฉบับพิเศษทุกวัน ซึ่งทั้งวันได้มีลูกค้ามาหาซื้อตลอดจนเกือบหมดแผง จากการได้พูดคุยลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อหนังสือพิมพ์ เผยว่า ซื้อเก็บไว้ดูและเอาไว้เป็นที่ระลึก

ขณะที่ ร้านเหรียญทองพานิช อ.เมือง จ.พะเยา นามจิต มัฌชิมานนท์ เจ้าของร้านเอเย่นต์ขายหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ เผยว่า ทางร้านจัดจำหน่ายหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษ มีลูกค้ามาซื้อตลอดทั้งวัน และทางร้านได้จัดเตรียมให้ลูกค้าที่จองไว้ตั้งแต่ฉบับแรก 13-27 ต.ค.นี้ และฉบับสุดท้ายกันเป็นจำนวนมาก ขอฝากถึงชาวพะเยาให้มาซื้อไว้แต่เนิ่นๆ เพราะหากหมดแล้วทางร้านจะไม่มีจำหน่ายอีก

ด้าน นางศศิวิมล นุรันธ์ อายุ 51 ปี เผยทั้งน้ำตาว่า มาซื้อหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษทุกวัน และจะซื้อเก็บไว้ให้ครบทุกฉบับ หลังจากนั้นจะนำไปใส่กรอบไว้ เพราะเกิดมาเพิ่งเห็นหนังสือพิมพ์ที่มีภาพ เคลื่อนไหว แสงสี เสียง เกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรา เชื่อว่าพระองค์ท่านไม่ได้ไปไหน ยังอยู่ในใจของพวกเราทุกคนในครอบครัวและชาวไทยทุกคน.

ประชาชนทั่วประเทศ แห่ซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ส่วนบางคนเกิดมาเพิ่งเห็นหนังสือพิมพ์มีภาพ แสง สี เสียง.. 16 ต.ค. 2560 12:25 16 ต.ค. 2560 13:49 ไทยรัฐ