วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำเนียบฯ ไฮเทค ติดตั้งโมบายแบงก์กิ้ง สนองนโยบาย 'บิ๊กตู่'

ครัวทำเนียบฯ ไฮเทค ติดตั้งโมบายแบงก์กิ้งอิ่มท้องไม่ต้องจ่ายเงินสด อำนวยความสะดวกให้กับข้าราชการ-เจ้าหน้าที่-สื่อฯ สนองนโยบายนายกฯ

เมื่อวันที่ 16 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบในหลักการแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (National e-Payment Master Plan) โดยทางธนาคารกรุงไทยได้นำเสนอนวัตกรรมทางการเงินใหม่ Mobile Banking หรือ MyMo เพื่อเป็นช่องทางให้บริการในการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า ผ่านโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน ด้วยบริการที่รวดเร็วและปลอดภัยในการใช้บริการ โดยไม่ต้องเดินทางมาติดต่อที่เคาน์เตอร์สาขา ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ทางธนาคารกรุงไทยได้มาทำการติดตั้งเครื่องสแกนคิวอาร์โคดจ่ายเงินที่โรงอาหาร ภายในทำเนียบรัฐบาล เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ในการใช้ระบบโมบายแบงก์กิ้งในการซื้อของโดยไม่ต้องจ่ายเงินสด ทั้งนี้ผู้ที่มีความประสงค์จะใช้บริการต้องไปดาวน์โหลดไอแบงก์กิ้งของธนาคารที่ตนใช้บริการทางธุรกรรมทางการเงิน โดยสิทธิพิเศษในวันที่ 16 ต.ค.ผู้ที่ใช้จ่ายในระบบดังกล่าว 40 บาทขึ้นไป สามารถแลกรับตั๋วหนังฟรีได้ 1 ใบ ต่อ 1 ท่าน นอกจากนี้ยังสามารถลุ้นรางวัล lucky draw อีกด้วย.

ครัวทำเนียบฯ ไฮเทค ติดตั้งโมบายแบงก์กิ้งอิ่มท้องไม่ต้องจ่ายเงินสด อำนวยความสะดวกให้กับข้าราชการ-เจ้าหน้าที่-สื่อฯ สนองนโยบายนายกฯ 16 ต.ค. 2560 12:23 16 ต.ค. 2560 13:00 ไทยรัฐ