วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชวดชิงแชมป์! 'ฟ้าลั่นจูเนียร์' พ่ายน็อกอัลวาราโด ยก 3

ชวดชิงแชมป์! 'ฟ้าลั่นจูเนียร์' พ่ายน็อกอัลวาราโด ยก 3

  • Share:

ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ พลาดโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย เมื่อเป็นฝ่ายแพ้น็อก เฟลิกซ์ อัลวาราโด นักมวยนิการากัว ในยก 3...

วันที่ 16 ต.ค. การแข่งขันมวยโลกไฟต์ตัดเชือก ชิงตำแหน่งรองอันดับ 1 รุ่นจูเนียร์ฟลายเวต 108 ปอนด์ สหพันธ์มวยนานาชาติ หรือ ไอบีเอฟ ที่สังเวียนเปอร์โต ซัลวาดอร์ เมืองมานากัว ประเทศนิการากัว ระหว่าง ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ รองแชมป์อันดับ 5 ชาวไทย กับ เฟลิกซ์ อัลวาราโด นักชกเจ้าถิ่น รองแชมป์อันดับ 4 ซึ่งผู้ชนะในคู่นี้จะได้สิทธิ์ไปชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับ

เริ่มยกแรก อัลวาราโด นักชกเจ้าถิ่น เป็นฝ่ายเดินเข้าใส่ ก่อนจะปล่อยหมัดส่งฟ้าลั่นจูเนียร์ ลงไปนอนให้กรรมการนับ 8 ก่อนจะลุกขึ้นมาสู้ต่อได้

ยกที่ 2 ฟ้าลั่นเริ่มปล่อยหมัดตอบโต้ได้บ้าง แต่ในยกที่ 3 อัลวาราโดได้โอกาสทิ้งหมัดขวาส่งฟ้าลั่นจูเนียร์ลงไปกองกับพื้น และแพ้น็อกในที่สุด

จากชัยชนะในครั้งนี้ ทำให้อัลวาราโดเป็นรองแชมป์อันดับ 1 ได้สิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ มิลาน เมลินโด เจ้าของเข็มขัดแชมป์ชาวฟิลิปปินส์ต่อไป

หลังการชก ฟ้าลั่นจูเนียร์ กล่าวยอมรับความปราชัยด้วยการพ่ายน็อกครั้งแรก และเสียใจที่ทำให้แฟนมวยชาวไทยผิดหวัง จากนี้ขอเวลาทำใจก่อนกลับมาสู้ใหม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้