วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นครสวรรค์อ่วม! น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่ง หลากท่วมบ้านเรือนกว่า 700 หลัง

นครสวรรค์อ่วม! น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่ง หลากท่วมบ้านเรือนกว่า 700 หลัง

  • Share:

แม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านจังหวัดนครสวรรค์เพิ่มขึ้น ส่งผลให้น้ำล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้ว 5 ชุมชน กระทบกว่า 700 ครัวเรือน ส่วนแม่น้ำน่านล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนอย่างต่อเนื่อง บางจุดสูงกว่า 1 เมตร จนไม่สามารถอยู่ได้...

วันที่ 16 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ แม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านจังหวัดนครสวรรค์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไหลล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนในพื้นที่ลุ่มต่ำบริเวณต้นแม่น้ำเจ้าพระยา เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ แล้ว 5 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนบางปรอง ชุมชนวัดตะแบก ชุมชนสถานีรถไฟปากน้ำโพ ชุมชนตลาดใหม่ และชุมชนเกาะยม ได้รับผลกระทบรวม 676 ครัวเรือน ซึ่งแต่ละชุมชนมีน้ำท่วมสูงเฉลี่ย 30-80 เซนติเมตร

ทางด้าน นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยนายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายยกเทศมนตรีเทศบาลนครนครสวรรค์ ลงพื้นที่มอบข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุกทกภัยในเบื้องต้นแล้ว พร้อมได้แจ้งเตือนให้ชาวบ้านเฝ้าในพื้นที่ติดตามข่าวสารจากท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด เนื่องจากคาดว่าระดับน้ำเจ้าพระยายังคงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นและขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่องด้วย

ขณะที่ ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลแควใหญ่ อำเภอเมือง ทยอยนำที่นอน อาหาร รถยนต์ และสัตว์เลี้ยง หนีน้ำท่วมขึ้นมาทำที่อยู่อาศัยบนสะพานข้ามแม่น้ำน่านในพื้นที่ (สะพานแควใหญ่พัฒนา) หลังแม่น้ำน่านล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบางจุดสูงกว่า 1 เมตร จนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ตามปกติ

นายสุนทร ไวธัญกิจ อายุ 60 ปี ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า น้ำน่านล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนหลายสัปดาห์แล้ว แต่ฝนที่ตกในช่วงที่ผ่านมาทำให้แม่น้ำน่านเพิ่มรวดเร็วมาก และได้ไหลล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนเป็นวงกว้าง ได้รับผลกระทบมากกว่า 40 หลัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้