วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบี้ยวจ่ายค่าขี้วัว! หนุ่มอ่างทองแค้นจัด บุกยิงลูกหนี้ดับคาโรงเลี้ยงเป็ด

ซื้อขี้วัวเบี้ยวจ่ายเงิน! หนุ่มอ่างทองเลือดร้อน บุกยิงลูกหนี้ค้างจ่ายค่าขี้วัวดับคาโรงเลี้ยงเป็ด จนท.ระบุ เคยทวงหลายครั้งผู้ตายไม่ให้ ซ้ำพยายามเอามีดไล่แทง เป็นเหตุสะสมความแค้น ผตห.ควงปืนยิงดับ เมียผู้ตายโดดห้ามถูกลูกหลงเจ็บ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 16 ต.ค. ร.ต.ท.บรรณ์ลัง เคนทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันมีคนตายและบาดเจ็บภายในโรงเลี้ยงเป็ด เลขที่ 81/3 ม.6 ต.ไผ่ดำพัฒนา ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนกลางทุ่งนา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรินทร์ ทับพันบุบผา ผบก.ภจ.อ่างทอง พ.ต.อ.เสวก เอี่ยมมงคล ผกก.สภ.บางจัก พร้อมกำลังชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.วิเศษชัยชาญ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จ.อ่างทอง

ในที่เกิดเหตุพบศพ นายเฉลิม ดำประภา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/1 หมู่ 8 ต.ไผ่ดำพัฒนา อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด .38 เข้าที่กกหูซ้าย และไหล่ซ้าย รวม 2 นัด นอนจมกองเลือดตายคาที่อยู่ใต้แคร่วางสำรับกับข้าว นอกจากนั้นยังพบร่าง นางจินดา สนธิรอด อายุ 42 ปี เมียผู้ตาย มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่แขนซ้าย และโคนขาขวารวม 2 นัด นอนจมกองเลือดร้องครวญครางอยู่ จึงรีบนำส่ง รพ.วิเศษชัยชาญ ที่พื้นข้างที่เกิดเหตุพบซองปืนพกขนาด.38 ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า โรงเลี้ยงเป็ดดังกล่าวเป็นของ น.ส.สุรินทร์ ดำประภา น้องสาวของนายเฉลิม ก่อนเกิดเหตุ นายเฉลิมกับนางจินดา ได้ออกหาปลาตามทุ่งนาซึ่งกำลังมีน้ำท่วม แต่เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทั้งคู่เข้ามาหลบฝนในโรงเลี้ยงเป็ดที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นได้มี นายพงษ์พิพัฒน์ พิณพิพัฒน์วรากุล อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/3 ม.3 ต.สามโก้ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ซึ่งเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนายเฉลิม ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบนถนนหน้าโรงเลี้ยงเป็ด แล้วลงจากรถลงมากระชากคอเสื้อนายเฉลิมที่นอนอยู่บนเปลญวน พร้อมกับชักปืนออกมาจากเอว นางจินดาเห็นเข้าจึงกระโดดเข้าไปจะแย่งปืน นายพงษ์พิพัฒน์จึงจ่อยิงนายเฉลิมตายคาที่ และนางจินดาได้รับบาดเจ็บ ก่อนขับรถหลบหนีไป

พ.ต.อ.เสวก เอี่ยมมงคล ผกก.สภ.บางจัก เปิดเผยว่า สาเหตุที่นายพงษ์พิพัฒน์บุกมายิงนายเฉลิมจนเสียชีวิต จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ทั้งคู่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนเกี่ยวกับเรื่องที่นายเฉลิมซื้อขี้วัวของผู้ต้องหา แต่ยังไม่จ่ายเงินมูลค่าหลายพันบาท พอถูกนายพิมพ์พิพัฒน์ทวงเงินที่เป็นหนี้กลับใช้มีดไล่แทง กระทั่งมีคนห้ามเอาไว้ทัน คาดว่าผู้ต้องหาเกิดความแค้น เมื่อมาพบนอนหลบฝนอยู่ภายโรงเลี้ยงเป็ด จึงบุกเข้าไปยิงล้างแค้นดังกล่าว ขณะนี้ตนได้จัดกำลังชุดสืบสวนร่วมกับกำลังชุดสืบสวน กก.สส.ภจ.อ่างทอง แยกย้ายกันออกไล่ล่าตัวมือปืนอย่างเร่งด่วน.

ซื้อขี้วัวเบี้ยวจ่ายเงิน! หนุ่มอ่างทองเลือดร้อน บุกยิงลูกหนี้ค้างจ่ายค่าขี้วัวดับคาโรงเลี้ยงเป็ด จนท.ระบุ เคยทวงหลายครั้งผู้ตายไม่ให้ ซ้ำพยายามเอามีดไล่แทง เป็นเหตุสะสมความแค้น ผตห.ควงปืนยิงดับ เมียผู้ตายโดดห้ามถูกลูกหลงเจ็บ 16 ต.ค. 2560 11:28 16 ต.ค. 2560 11:44 ไทยรัฐ