วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวา! บิน 'แอร์เอเชีย' ความดันห้องโดยสารลด ผู้โดยสารแตกตื่น-บอกลาญาติ (คลิป)

ผวา! บิน 'แอร์เอเชีย' ความดันห้องโดยสารลด ผู้โดยสารแตกตื่น-บอกลาญาติ (คลิป)

  • Share:

ความดันในห้องโดยสารรวมทั้งระดับความสูงในการบิน ของเครื่องบินสายการบิน แอร์เอเชีย อินโดนีเซีย ลดลงอย่างกะทันหัน ทำให้ผู้โดยสารตื่นตระหนก บางคนถึงกับติดต่อบอกลาครอบครัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นบนเครื่องบินโดยสารของสายการบิน ‘แอร์เอเชีย อินโดนีเซีย’ เมื่อความดันภายในห้องโดยสารลดต่ำลง ขณะที่ระดับความสูงในการบินของเครื่องบินลำนี้ก็ร่วงลงจาก 32,000 ฟุต เหลือแค่ 10,000 ฟุต โดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า เพียงไม่นานหลังขึ้นบิน สร้างความตื่นตระหนกแก่ผู้โดยสาร ซึ่งบางคนถึงกับติดต่อบอกลาครอบครัวของตัวเอง

เที่ยวบิน คิวแซด 535 (QZ535) ออกเดินทางจากเมืองเพิร์ธ ทางตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย พร้อมผู้โดยสาร 145 คน มุ่งหน้าสู่เกาะบาหลี ของอินโดนีเซีย ก่อนจะต้องบินวกกลับเนื่องจากเกิดปัญหาขัดข้องทางเทคนิค เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม

ผู้โดยสารบนเครื่องบินลำนี้หลายคนเปิดเผยกับสื่อในภายหลังถึงช่วงเวลาอันน่าหวาดกลัวซึ่งเกิดขึ้นกับพวกเขา หลังจากหน้ากากออกซิเจนถูกปล่อยลงมา และเจ้าหน้าที่บอกให้ผู้โดยสารก้มตัวอยู่ในท่ารอการปะทะ “ความตื่นตระหนกยิ่งเพิ่มขึ้นไปอีก เพราะพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ ซึ่งกรีดร้องและมีน้ำตานองหน้า” น.ส.แคลร์ แอสครูว์ บอกกับสำนักข่าว 7 นิวส์

ส่วนหญิงชาวเมืองเพิร์ธชื่อ เลอาห์ เล่าว่า “พนักงานต้อนรับหญิงคนหนึ่งวิ่งมาตามทางเดิน เราก็สงสัยว่าเธอวิ่งทำไม จากนั้นหน้ากากออกซิเจนก็ตกลงมา แล้วทุกคนก็เริ่มตื่นตระหนก ไม่มีใครบอกอะไรพวกเราเลย” เลอาห์คิดด้วยว่าตัวเองอาจไม่รอดชีวิตจากการเดินทางครั้งนี้ “ที่จริงฉันหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาส่งข้อความถึงครอบครัวแล้ว เพียงแค่หวังว่าพวกเขาจะได้รับมัน ถึงจุดหนึ่ง พวกเราบอกลากันและกัน เป็นเรื่องที่น่าลำบากใจจริงๆ”

อย่างไรก็ตาม เที่ยวบิน คิวแซด 535 ลงจอดฉุกเฉินอย่างปลอดภัยที่เมืองเพิร์ธ ซึ่งทาง แอร์เอเชีย อินโดนีเซีย ออกแถลงการณ์ระบุว่า พวกเขากำลังสืบสวนหาสาเหตุของความขัดข้องที่เกิดขึ้น และขอโทษต่อผู้โดยสารสำหรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นด้วย.

ที่มา: telegraph , smh

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้