วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ยิงถล่มป้อมตรวจตากใบ ชาวบ้านดับ1ราย ตร.ขับรถเข้าช่วยถูกวางระเบิดซ้ำ

คนร้ายขับรถกระบะยิงถล่มป้อมตรวจตากใบ ชาวมาเลเซียโดนลูกหลงดับ 1 ราย ตร.ขับรถเข้าช่วยถูกวางระเบิดซ้ำ ใกล้ปั๊มจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงยี่ห้อซัสโก้ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. จนท.ไล่ล่ารถกระบะก่อเหตุ

เมื่อเวลา 21.12 น. วันที่ 15 ต.ค. 60 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถกระบะไม่ทราบสี ยี่ห้อ และแผ่นป้ายทะเบียน เป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่ป้อมจุดตรวจบ้านตาบา ม.1 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้มีราษฎรซึ่งเป็นชาวมาเลเซียถูกลูกหลงเสียชีวิต 1 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นรถจักรยานยนต์ของชาวมาเลเซีย หลังรับแจ้งเหตุ พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ และ ร.ต.ท.วัฒนา ธุรารัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันปราบปราม สภ.ตากใบ ได้ร่วมเดินทางเข้าสนับสนุนยังที่เกิดเหตุ แต่ถูกคนร้ายลอบจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ริมถนนบริเวณใกล้ปั๊มจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงยี่ห้อซัสโก้ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. ส่งผลทำให้ไฟฟ้าดับ แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ มีเพียงรถกระบะถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังจุดตรวจต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อทำการสกัดรถกระบะของคนร้ายที่คาดว่ามีชายฉกรรจ์จำนวนหนึ่งพร้อมอาวุธปืน รวมทั้งประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยตากใบ สนับสนุนรับผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลตากใบ ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นายวันรูซาริล เบนวันโมฮัมหมัดซายเอน ซึ่งถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณลำตัวหลายแห่ง พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่ให้กันพื้นที่จุดเกิดเหตุทั้ง 2 จุด เพื่อขอสนับสนุนชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อรวบรวมประจักษ์พยานหลักฐานในวันพรุ่งนี้ช่วงเช้าต่อไป.

คนร้ายขับรถกระบะยิงถล่มป้อมตรวจตากใบ ชาวมาเลเซียโดนลูกหลงดับ 1 ราย ตร.ขับรถเข้าช่วยถูกวางระเบิดซ้ำ ใกล้ปั๊มจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงยี่ห้อซัสโก้ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. จนท.ไล่ล่ารถกระบะก่อเหตุ 16 ต.ค. 2560 09:46 16 ต.ค. 2560 10:35 ไทยรัฐ