วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลหมอกร่องเขานครชุม วิวทอดยาวสุดตา ตรึงใจ นทท.ที่มาเยือน

ปลายฝนต้นหนาว กับปรากฏการณ์ทะเลหมอกที่ร่องเขานครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บรรยากาศสวยงาม สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน มองเห็นวิวทอดยาวสุดสายตา เข้าชมได้ไปจนถึงสิ้นฤดูหนาว

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 ต.ค. หลังจากที่เกิดฝนตกช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดปรากฏการณ์ทะเลหมอกปกคลุมไปทั่วหมู่บ้าน ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลกในช่วงเช้า สร้างความสวยงามอย่างมาก โดยเฉพาะที่จุดชมวิวร่องเขานครชุมจะเห็นทะเลหมอกสีขาวลอยปกคลุมเป็นบริเวณกว้างได้ชัดเจน ทำให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมทะเลหมอกได้ชมกันแล้ว

นายสุรินทร์โรจน์ ศรีสังข์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล ปฏิบัติหน้าที่ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนครชุม เปิดเผยว่า ทะเลหมอกเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงปลายฝนต้นหนาว และตลอดช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวจะสามารถเดินทางมาชมปรากฏการณ์นี้ได้ในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 05.30-08.30 น. นับเป็นการมองดูทะเลหมอกได้ยาวนาน บริเวณร่องเขานครชุม ก่อนที่พระอาทิตย์จะสาดแสงร้อนแรงและไล่ไอหมอกให้กระจายฟุ้งจางหายไป ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปกับทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิด เป็นมุมที่สวยงาม เพราะเห็นแนวภูเขาทอดยาว ขณะที่พื้นล่างหลังจากหมอกจางจะเป็นหมู่บ้านและทุ่งนาที่สวยงาม โดยมีทะเลหมอกสีขาวลอยเคลื่อนไหวอยู่ตรงกึ่งกลาง เป็นอีกบรรยากาศที่งดงามที่หลายคนต้องเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก เพื่อนำไปอวดกันในโลกโซเชียล ทะเลหมอกนครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก นับเป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่สามารถจับหมอกได้อย่างใกล้ชิด และไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลๆ สามารถขับรถขึ้นเขาจอดริมทางแวะถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย.

ปลายฝนต้นหนาว กับปรากฏการณ์ทะเลหมอกที่ร่องเขานครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บรรยากาศสวยงาม สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน มองเห็นวิวทอดยาวสุดสายตา เข้าชมได้ไปจนถึงสิ้นฤดูหนาว 16 ต.ค. 2560 08:16 16 ต.ค. 2560 08:40 ไทยรัฐ