วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนงานฉุน เพื่อนฟันพี่ ลุยแทงดับ

รวบหนุ่มก่อสร้างคว้ามีดปอกผลไม้จ้วงแทงหัวใจเพื่อนร่วมอาชีพ ดับคาที่ สอบปากคำพยานเผย ผู้ต้องหาปรี่เข้าช่วยชีวิตพี่ชายที่กำลังถูกคู่กรณีฟันด้วยมีดอีโต้สภาพร่อแร่ ก่อนเกิดเหตุมือมีดและผู้ตายนั่งกินเหล้าด้วยกันตั้งแต่สายจนบ่ายไม่เลิก โมโหตะโกนด่าน้อง คนตายทึกทักเอาเองว่าโดนด่าจึงคว้าอีโต้ไล่ฟัน

คนงานก่อสร้างแทงกันในแคมป์ตาย 1 เจ็บ 1 เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 ต.ค. ร.ต.อ.วสันต์ แช่มมั่นคง รอง สว. (สอบสวน) สน.ธรรมศาลา ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทแทงกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตภายในซอยหมู่บ้านร่วมเกื้อ 8 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม. จึงรีบรุดไปสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าที่พักคนงานก่อสร้างชั่วคราว บริเวณกลางถนนมีคราบเลือดหยดและกระเซ็นไปทั่ว พบศพนายพีรณัฐ ฉันทวิเศษกุล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 711 หมู่ 1 ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี สภาพนอนหงายเลือดโซมกาย ไม่สวมเสื้อใส่กางเกงบอกเซอร์ลายพรางทหาร มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่ชายโครงซ้ายบริเวณหัวใจ 2 แผล ใกล้ศพพบมีดอีโต้ทำครัวและมีดปอกผลไม้เปื้อนเลือดตกอยู่อย่างละเล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายทนงศักดิ์ สุภะโกศล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/22 หมู่ 2 ต.ลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ถูกมีดฟันที่ศีรษะและราวนมข้างขวาอาการสาหัส นำส่ง รพ.ราชพิพัฒน์ ฝ่ายสืบสวนควบคุมตัวนายศานิจ พานทอง อายุ 31 ปี ศักดิ์เป็นน้องชายของนายทนงศักดิ์ มือมีดเข้ามอบตัวตำรวจที่ รพ. ในสภาพเมาสุราขณะที่ตามไปดูอาการพี่ชาย

จากการสอบสวนพยาน น.ส.สุนันทา สียางนอก อายุ 19 ปี คนงานก่อสร้าง ให้การว่า ทั้งหมดเป็นคนงานของผู้รับเหมารายหนึ่งรับจ้างสร้างบ้านเดี่ยวที่อยู่ติดกับแคมป์คนงาน ก่อนเกิดเหตุ นายพีรณัฐ ผู้ตาย ยืมเงินเพื่อนคนงาน 1,000 บาท ซื้อเหล้ามาดื่มกับนายศานิจที่หน้าห้องพักตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงตอนบ่ายจนเมามายทั้งคู่ นายทนงศักดิ์นอนพักผ่อนอยู่ในห้องใกล้กัน เห็นน้องชายเมามากแล้วจึงเรียกมานอน แต่น้องก็ไม่ยอมเลิกนั่งกินเหล้าต่อจึงโมโหตะโกนด่าน้องว่า “ไอ้ควาย” นายพีรณัฐ ทึกทักเอาเองคิดว่าโดนเขาด่า โกรธคว้ามีดอีโต้ทำครัวในห้องปรี่ไปฟันนายทนงศักดิ์ ระหว่างกอดรัดฟัดเหวี่ยงต่อสู้กัน นายศานิจเห็นพี่ชายถูกทำร้ายตั้งสติได้ก็รีบคว้ามีดปอกผลไม้ออกมาช่วยพี่ จ้วงแทงนายพีรณัฐร่างทรุดฮวบเสียชีวิตคาที่ ฝ่ายสืบสวนนำตัวนายศานิจส่งพนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา ดำเนินคดีข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

รวบหนุ่มก่อสร้างคว้ามีดปอกผลไม้จ้วงแทงหัวใจเพื่อนร่วมอาชีพ ดับคาที่ สอบปากคำพยานเผย ผู้ต้องหาปรี่เข้าช่วยชีวิตพี่ชายที่กำลังถูกคู่กรณีฟันด้วยมีดอีโต้สภาพร่อแร่ ก่อนเกิดเหตุมือมีดและผู้ตายนั่งกินเหล้าด้วยกัน 16 ต.ค. 2560 01:41 16 ต.ค. 2560 04:12 ไทยรัฐ