วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ยิงจุดตรวจ เจาะร่างหนุ่มมาเลย์ดับ บึมซ้ำหวังสังหารเจ้าหน้าที่

โจรใต้ป่วนนราธิวาส กราดยิงป้อมจุดตรวจ ในอ.ตากใบ กระสุนไปโดนชาวมาเลเซีย ขณะก้มลงเปิดเบาะรถจักรยานยนต์ให้ตรวจค้น ซ้ำยิงกดระเบิดริมถนน หวังสังหารเจ้าหน้าที่ ระหว่างเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โชคดีไร้เจ็บ...

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 15 ต.ค. ร.ต.ท. วัฒนา ธุรารัตน์ รองสารวัตร สอบสวน สภ.ตากใบ ได้รับแจ้งเหตุคนร้าย ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ป้อมจุดตรวจบ้านตาบา หมู่ 1 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส โดยมีชาวมาเลเซียถูกลูกหลงเสียชีวิต ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่เข้ามา จากนั้นพ.ต.อ. พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ เมื่อมาถึงหน้าปั้มน้ำมัน ซึ่งห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. คนร้ายได้กดระเบิดซึ่งวางดักไว้ริมถนน ส่งผลทำให้ไฟฟ้าในพื้นที่ดับ แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ มีเพียงรถยนต์กระบะถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย

จากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า คนร้ายประมาณ 4-5 คน ใช้รถยนต์กระบะไม่ทราบยี่ห้อและป้ายทะเบียน ขับผ่านมายังจุดตรวจ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจรถจักรยานยนต์ของชาวมาเลเซีย ซึ่งกำลังก้มลงเปิดเบาะเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจ คนร้ายซึ่งอยู่ท้ายกระบะได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันที และกระสุนพลาดไปถูกชาวมาเลเซียเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ชื่อนายวันรูซาริล เบนวันโมฮัมหมัดซายเอน ถูกกระสุนปืนบริเวณลำตัวหลายแห่ง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่าย ได้เข้าปิดกั้นในพื้นที่และนำกำลังติดตามสกัดรถยนต์กระบะของคนร้าย ก่อนประสานขอสนับสนุนชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุ นปพ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุในช่วงเช้าวันจันทร์ต่อไป.

โจรใต้ป่วนนราธิวาส กราดยิงป้อมจุดตรวจ ในอ.ตากใบ กระสุนไปโดนชาวมาเลเซีย ขณะก้มลงเปิดเบาะรถจักรยานยนต์ให้ตรวจค้น ซ้ำยิงกดระเบิดริมถนน หวังสังหารเจ้าหน้าที่ ระหว่างเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โชคดีไร้เจ็บ... 16 ต.ค. 2560 01:13 16 ต.ค. 2560 01:14 ไทยรัฐ