วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท่อน้ำทิ้งแตกกลางดึก น้ำเจ้าพระยาทะลักท่วมชุมชน เมืองอ่างทอง

ท่อน้ำทิ้งแตกกลางดึก น้ำเจ้าพระยาทะลักท่วมชุมชน เมืองอ่างทอง

  • Share:

ท่อน้ำทิ้ง ริมเจ้าพระยา ฝาหลุด น้ำไหลทะลักเข้าชุมชนหมู่ 5 ต.จำปาหล่อ เมืองอ่างทอง ชาวบ้านลุ้น เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำลงอุดซ่อม ท่ามกลางความมืดและมีฝนตก ใช้เวลากว่า 4 ชม. จึงแล้วเสร็จ...

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. เกิดเหตุท่อน้ำทิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่หมู่ 5 ต.จำปาหล่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง เกิดหลุดออก ทำให้น้ำเจ้าพระยาไหลทะลักไหลเข้าท่วม ชุมชนหมู่ 5 ต.จำปาหล่อ ชาวบ้านต้องเร่งนำกระสอบทรายมาทำการอุดบริเวณปลายท่อน้ำทิ้ง เพื่อไม่ให้น้ำไหลทะลักเข้าหมู่บ้าน พร้อมขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิร่วมกตัญญู นำนักประดาน้ำลงทำการแก้ไขซ่อมแซม

นายศิวกร นิรันดร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลจำปาหล่อ กล่าวว่า ท่อน้ำทิ้งขนาด 4 นิ้ว ที่ฝังลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาประมาณ 3 เมตร ได้เกิดความเสียหายปลายท่อแตกหลุดออก ทำให้น้ำเจ้าพระยาไหลทะลักเข้ามาในหมู่บ้าน เบื้องต้นได้นำกระสอบทรายมาวางอุดที่ปลายท่อ แต่ด้วยแรงดันของน้ำทำให้น้ำรั่วซึม จึงขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ มาทำการซ่อมแซมแก้ไข แต่ด้วยกระแสน้ำที่แรงเชี่ยวประกอบกับฝนที่ตกลงมาในช่วงกลางคืน ทำให้การแก้ไขเป็นไปอย่างยากลำบาก ต้องใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง จึงซ่อมแซมแล้วเสร็จ ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดบริเวณสถานีวัดระดับน้ำ C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง มีระดับอยู่ที่ 8.78 เมตร จากระดับตลิ่งแนวพนังป้องกันน้ำ 9.32 เมตร มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,580 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้