วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัยชนะนัดแรก

ในที่สุด “เดอะ พาวเวอร์” ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ ก็พบเจอกับชัยชนะนัดแรกในศึกลูกหนังไทยลีก 2017 เสียที

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พวกเขาเปิดบ้านเฉือนเอาชนะราชนาวีไปได้อย่างสุดมัน 3-2

หยุดสถิติแพ้ติดต่อกันไว้ที่ 27 นัด ซึ่งถือเป็นสถิติตลอดกาลของไทยลีก และเป็นการเก็บแต้มได้เป็นครั้งแรก ในรอบ 232 วัน หลังจากที่ในฤดูกาลนี้ได้มาแล้ว 1 แต้ม จากนัดเปิดสนามที่พวกเขาเสมอกับ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี 0-0 เมื่อเดือน ก.พ.

เว็บไซต์ “โกล ดอท คอม” ยังรายงานสถิติด้วยว่า ตอนนี้ซุปเปอร์พาวเวอร์มีเพิ่มเป็น 4 คะแนน ไม่ต้องถูกจารึกชื่อว่าเป็นทีมที่เก็บแต้มได้น้อยสุดตลอดกาลไทยลีก โดยสถิติดังกล่าวยังคงตกเป็นของ “ไดสตาร์ กรุงเทพ” ที่ทำไว้ 2 คะแนน ในปี 1999

จะด้วยอะไรก็แล้วแต่ ต้องขอชื่นชมและให้กำลังใจกับบรรดานักเตะ “เดอะ พาวเวอร์” ด้วย แม้ว่าพวกเขาจะร่วงตกชั้นไปแล้ว แต่ก็สู้ด้วยหัวจิตหัวใจ นี่คือสปิริตของนักกีฬาที่ควรเอาเยี่ยงอย่าง

หวังว่า “คนทำทีม” ในฤดูกาลหน้าจะพาทีมให้กลับขึ้นชั้นมาสู่ลีกสูงสุดได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

ขณะเดียวกัน ศึกไทยลีก 2017 ในเกมที่ “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด บุกไปยำใหญ่ใส่ “กูปรี” ศรีสะเกษ เอฟซี 7-2 ก็มีสถิติใหม่เกิดขึ้นเช่นกัน

“ดราแกน บอสโควิช” ทำแฮตทริกให้แบงค็อก ยูไนเต็ด

ส่งผลให้เขาซัดไปแล้วในซีซั่นนี้รวม 34 ลูก ทำลายสถิติยิงสูงสุดต่อฤดูกาลของดิโอโก หลุยส์ ซานโต ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทำไว้ 33 ลูก เมื่อ 2 ปีที่แล้วด้วย

ซึ่งแน่นอนว่าดาวยิงชาวเซิร์บยังมีโอกาสพังประตูได้อีกใน 4 เกมที่เหลือ ซึ่งจะพบกับราชบุรี, สุพรรณบุรี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และราชนาวี

ยิงเพิ่มได้มากเท่าไหร่สถิติก็จะยิ่งถูกทำลายได้ยากขึ้นเท่านั้น

ว่ากันถึงฟุตบอลไทยลีกฤดูกาลนี้ ดูเหมือนจะปิดฉากลงอย่าง (ไม่) เป็นทางการแล้ว หลังจากที่จ่าฝูงอย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีแต้มนำห่าง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อยู่ถึง 9 แต้ม

คิดไปคิดมาก็น่าเสียดายแทนเมืองทองฯ เพราะช่วงต้นฤดูกาลก็เคยนำห่างถึง 7 แต้ม แต่ก็มาแผ่วจนน่าตกใจ และต้องเสียบัลลังก์จ่าฝูงไปให้กับคู่รักคู่แค้นในที่สุด

นี่เป็นเรื่องของเกมกีฬา มีแพ้มีชนะ และถ้าเป็นฟุตบอลก็ต้องมีเสมอเพิ่มเข้าไปด้วย

ส่วนการที่ “เนวิน ชิดชอบ” ท่านประธานใหญ่ของทีมเซราะกราว ออกมาบอกกับแฟนบอลเมืองทองฯว่ามีอะไรข้องใจก็ไว้เจอกันฤดูกาลหน้านั้น

อันนี้ท่านคงพูดในเชิงนักเลง ไม่ใช่ในเชิงนักกีฬา ซึ่งเป็นสไตล์ของท่านอยู่แล้ว

แฟนบอลเข้าใจเอาไว้ด้วยครับ อย่าไปถือโทษโกรธเลย!!!


พาวเวอร์บอมบ์

ในที่สุด “เดอะ พาวเวอร์” ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ ก็พบเจอกับชัยชนะนัดแรกในศึกลูกหนังไทยลีก 2017 เสียที เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พวกเขาเปิดบ้านเฉือนเอาชนะราชนาวีไปได้อย่างสุดมัน 3-2 15 ต.ค. 2560 23:58 16 ต.ค. 2560 04:49 ไทยรัฐ