วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก็บกู้ได้ทัน ระเบิดแสวงเครื่องซุกสวนมะพร้าว จ่อก่อเหตุในพื้นที่นราฯ

โจรใต้ ซุกระเบิดแสวงเครื่องในสวนมะพร้าว คาดจะนำมาก่อเหตุ วินาศกรรมในพื้นที่นราธิวาส โชคดีมีประชาชน แจ้งเบาะแสยังเจ้าหน้าที่ จึงเก็บกู้ทำลายได้ทัน...

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. เจ้าหน้าที่ทหารพรานหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ซึ่งตั้งฐานปฎิบัติการ ใน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีคนร้ายนำระเบิดเข้ามาในพื้นที่ บ้านดูกู หมู่ 3 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ทางนาวาเอกบุญเกิด มูลละกัน ผู้บังคับการกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ จึงส่งกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน พร้อมประสาน หน่วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หน่วยนาวิกโยธิน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในสวนมะพร้าว โดยได้กั้นพื้นที่ และปิดเส้นทางชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย และเปิดเครื่องรบกวนสัญญาณ มือถือ และวิทยุสื่อสาร เพื่อป้องกันการจุดชนวนระเบิด

จาการตรวจสอบพบ เป็นวัตถุระเบิดแสวงเครื่อง ในกระสอบขาว ซึ่งประกอบในถังแก๊สปิกนิก น้ำหนักประมาณ 20 กก. เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินเก็บกู้ยิงทำลาย และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บหลักฐาน และวัตถุพยาน เพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ

นาวาเอกบุญเกิด กล่าวว่า ระเบิดที่คนร้ายซุกซ่อน เชื่อมีแผนเพื่อทำลายเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้บริสุทธิ์ และสร้างความเสียหายต่อชีวิตทรัพย์สินในพื้นที่ ซึ่งต้องขอบคุณประชาชนที่แจ้งเบาะแสข่าวสาร ในครั้งนี้ จนสามารถเก็บกู้ระเบิดได้ทันท่วงที.

โจรใต้ ซุกระเบิดแสวงเครื่องในสวนมะพร้าว คาดจะนำมาก่อเหตุ วินาศกรรมในพื้นที่นราธิวาส โชคดีมีประชาชน แจ้งเบาะแสยังเจ้าหน้าที่ จึงเก็บกู้ทำลายได้ทัน... 15 ต.ค. 2560 23:13 15 ต.ค. 2560 23:15 ไทยรัฐ