วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอสาปแช่ง! ชายปริศนาบุกทำลายรูปปั้นเจ้าพ่อไก่ วอนตร.เร่งล่าตัวมารับโทษ

ชาวบ้านสุดทน ชายปริศนาทำลายรูปปั้นเจ้าพ่อไก่ สาปแช่งคนทำลาย หอบคลิปแจ้ง ตร.ล่าตัวมาลงโทษ 

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 60 พ.ต.อ.สมาน จิตบุญ ผกก.สภ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา รับแจ้งจากชาวบ้าน ซึ่งนำคลิปจากกล้องวงจรปิดของ อบต.ดอนศรีชุม ที่จับภาพชาย 2 คน ที่ขับรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิสีขาวตอนเดียว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดที่บริเวณรูปปั้นไก่ หรือ เจ้าพ่อไก่

จากนั้นชายคนดังกล่าวเดินลงรถมา ใช้เท้าถีบทำลายรูปปั้นไก่จนพังเสียหาย ก่อนที่จะโยนรูปปั้นไก่ทิ้ง และเดินข้ามไปทำลายรูปปั้นไก่อีกฝังหนึ่งของถนน ก่อนจะขับรถยนต์หนีไป ซึ่งชาวบ้านอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดี และขอสาปแช่งคนที่มาทำลายสิ่งที่ชาวบ้านยึดเหนี่ยว 

สำหรับรูปปั้นไก่ หรือ รูปปั้นเจ้าพ่อไก่นั้น ชาวบ้านจำไก่ และ อบต.สันโค้ง ได้ร่วมกันสร้างขึ้นมา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ และสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้าน ที่ผ่านมาเมื่อมีเหตุต่างๆ ทั้งภัยธรรมชาติ เจ็บป่วย ไม่สบาย หรือบุตรหลานไปสมัครงาน ชาวบ้านก็ไปทำการบน และก็ได้ตามที่ขอ ทำให้ชาวบ้านศรัทธา และถือเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้านจำไก่มานาน ตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ

ชาวบ้านสุดทน ชายปริศนาทำลายรูปปั้นเจ้าพ่อไก่ สาปแช่งคนทำลาย หอบคลิปแจ้ง ตร.ล่าตัวมาลงโทษ 15 ต.ค. 2560 21:08 15 ต.ค. 2560 21:27 ไทยรัฐ