วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านเมืองขอนแก่นผวา! จระเข้ยาวเกือบ 2 ม. โผล่อาบแดดริมบึง

ชาวบ้านเมืองขอนแก่นผวา! จระเข้ยาวเกือบ 2 ม. โผล่อาบแดดริมบึง

  • Share:

ชาวบ้านเมืองขอนแก่นผวา หลังมีจระเข้ตัวยาวเกือบ 2 เมตร โผล่นอนอ้าปาก อาบแดด ใกล้หนองน้ำขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามใช้ไก่ล่อ เพื่อเอาห่วงคล้องคอ แต่ยังไม่สามารถจับได้ ...

ช่วงเย็นวันที่ 15 ตุลาคม 2560 ทีมข่าวได้รับแจ้งจาก นายสุพัฒน์ แก้วพรมมา อายุ 50 ปี ชาวบ้านแอวมองหมู่ 9 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่า พบจระเข้ขนาดใหญ่ความยาวประมาณ 150 ซม. นอนอ้าปากอยู่ริมหนองน้ำหลังบ้านพี่ชาย ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ

พบว่าบริเวณดังกล่าวมีหนองน้ำขนาดใหญ่จำนวน 2 บ่ออยู่ติดกัน มีหญ้ารกขึ้นปกคลุม และมีชาวบ้านจำนวนมากพากันมามุงดู เนื่องจากจระเข้ตัวดังกล่าวนอนอ้าปากสงบนิ่ง ไม่ยอมเคลื่อนตัวไปไหน โดยชาวบ้านได้โทรเรียกหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยจับจระเข้ด้วย

ต่อมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ลงพื้นที่เพื่อจะจับจระเข้ แต่จระเข้ได้คลานลงไปในน้ำ โผล่ขึ้นมาให้เห็นแต่ส่วนหัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำไก่ตัวเป็นๆ มาล่อ เพื่อให้คลานขึ้นมาบนบก เพื่อจะได้ใช้บ่วงคล้องแต่ก็ไม่เป็นผล 

นายสุพัฒน์ ชาวบ้านที่พบจระเข้เป็นคนแรก กล่าวว่า ตนกำลังจะวางลอบดักปลาที่หนองน้ำ เหมือนเช่นทุกวัน ขณะเดินอยู่ริมหนองน้ำก็มองเห็นจระเข้ ตัวใหญ่ยาว นอนอาบแดดอยู่ จึงรีบวิ่งหนีไปบอกเพื่อนบ้าน และโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยจับ เพราะเกรงว่าชาวบ้านจะได้รับอันตราย

อย่างไรก็ตาม จนถึงเวลานี้ เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สามารถจับได้จระเข้ตัวดังกล่าวได้ ซึ่งชาวบ้าน เชื่อว่าจระเข้ตัวนี้อาจจะว่ายมาตามกระแสน้ำ เพราะจุดที่พบจระเข้อยู่ห่างจากลำห้วยพระคือ ไม่ถึง 200 เมตร หรือไม่ก็อาจจะมีการลักลอบเลี้ยงจระเข้อยู่บริเวณใกล้ๆ และหลุดลอดออกมาจากฟาร์มเลี้ยงก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ออกตรวจสอบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้