วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชหนึ่ง’ เร้าชบาแก้วยู-19 ทำงานหนัก หากหวังเทียบชั้นระดับโลก

"โค้ชหนึ่ง" ชี้ความพ่ายแพ้ของชบาแก้วยู19 ต่อเกาหลีเหนือ 0-9 คือบทเรียนชั้นดี และต้องพยายามทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม หากหวังก้าวขึ้นไปเทียบชั้นกับทีมในระดับโลก...

วันที่ 15 ต.ค. 60 หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยอมรับว่าการพ่ายต่อทีมแชมป์โลกอย่าง เกาหลีเหนือ ด้วยสกอร์สุดห่างชั้นถึง 0-9 คือบทเรียนชั้นดีของนักเตะสาวไทย หากต้องการยกระดับฝีเท้าในอนาคต

โดยเกมเปิดหัวศึกฟุตบอลหญิงยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย 2017 นัดแรกของสาย เอ ทัพนักเตะชบาแก้วแม้จะสู้สุดความสามารถ แต่ก็ไม่อาจต้านทานความยอดเยี่ยมของสาว “โสมแดง” เกาหลีเหนือได้ แพ้ไปขาดลอย 0-9

ซึ่งหลังจบเกม “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า "เราเรียนรู้เต็มๆ จากเกมนี้เลยว่า สิ่งที่เราทำและเตรียมมาก่อนหน้านี้มันยังไม่เพียงพอ การได้เล่นกับเกาหลีเหนือ ทำให้รู้ว่าเราต้องทำงานหนักในการพัฒนานักกีฬาในระดับเยาวชน เพื่อก้าวไปอยู่ในระดับเดียวกับท็อปเอเชียและระดับโลก" โค้ชหนึ่งกล่าวเริ่ม

"คิดว่าหลังจบเกมนี้ เด็กไม่น่าจะเสียความมั่นใจมาก เพราะว่าสิ่งที่เราได้สัมผัสจากเด็กคือ ทุกคนสนุกกับการเจอเกาหลีเหนือ เชื่อว่าทุกคนพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด และเกมต่อไปกับจีนซึ่งเป็นเจ้าภาพ เราต้องทำให้ดีกว่าเดิม ส่วนทีมอย่างอุซเบกิสถานเอง พวกเขาก็เตรียมตัวมาอย่างดี"

"เราได้ดูทั้งจีนและอุซเบกิสถานเล่นแล้ว ทั้งสองทีมก็มีจุดแข็งที่เราต้องเตรียมป้องกัน และบางจุดที่เราต้องเตรียมเพื่อโจมตีใส่เขา อีกสองเกมที่เหลือน่าจะสนุกกว่าเกมนี้แน่นอน" โค้ชหนึ่ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับฟุตบอลหญิงยู-19 ของไทย จะลงสนามในเกมนัดต่อไป ด้วยการพบกับ จีน เจ้าภาพ ในวันที่ 18 ตุลาคมนี้ เวลา 14.00 น.

"โค้ชหนึ่ง" ชี้ความพ่ายแพ้ของชบาแก้วยู19 ต่อเกาหลีเหนือ 0-9 คือบทเรียนชั้นดี และต้องพยายามทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม หากหวังก้าวขึ้นไปเทียบชั้นกับทีมในระดับโลก... 15 ต.ค. 2560 20:38 15 ต.ค. 2560 20:59 ไทยรัฐ