วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ ลูก เข่าทรุด! กอดร่างสมาชิกสภา อบต.น้ำดี จมโคลนดับ กลางทุ่งนา

พบศพสมาชิกสภา อบต.น้ำดี นอนจมโคลนกลางทุ่งนา ขณะออกไปฉีดหญ้า คาดเป็นลมชัก พบประวัติเป็นโรคหัวใจ ขณะผู้นำท้องที่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันเป็นคนดี ได้รับความไว้วางในจากชาวบ้านมาแล้ว 4 สมัย 16 ปี ภรรยา-ลูก มาเห็นร่างร้องไห้ปริ่มจะขาดใจ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ต.ค. 60 ร.ต.อ.อรรถพล สายทองแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตกลางทุ่งนาในพื้นที่ ม.6 บ้านหนักตอ ต.บ้านโพธิ์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) และ นายศิริชัย ชัยเพชร กำนัน ต.บ้านโพธิ์ ก่อนแจ้งประสานไปยังแพทย์เวร รพ.ตรัง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านนับร้อยกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ต้องกันบริเวณออกห่าง กลางทุ่งนาห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 200 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายเชษฐ์ งามเพียร อายุ 55 ปี มีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภา อบต.หมู 9 ต.บ้านโพธิ์ มาแล้ว 16 ปี 4 สมัย ขณะที่ภรรยาและลูกสาวเห็นศพพ่อ ถึงกับเข่าทรุด ร่ำไห้กอดศพปริ่มจะขาดใจ

จากการสอบถาม นายสุธา เสนีย์ อายุ 44 ปี เล่าว่า ตนเป็นคนมาเจอศพคนแรก จึงรีบแจ้งไปทางผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบ โดยพบร่างผู้ตายนอนคว่ำหน้าจมโคลนในทุ่งนา ขณะเตรียมแปลงลงต้นกล้า ด้านหลังมีถังยาฉีดหญ้าทับอยู่ แพทย์ชันสูตรพลิกศพคาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง ฝ่าเท้าซีด แต่ไม่พบร่องรอยบาดแผลตามร่างกาย คาดสาเหตุการเสียชีวิตอาจจะหน้ามืด เป็นลมล้มคว่ำหน้าจมโคลนที่มีน้ำขัง ระหว่างนั้นไม่มีใครเห็นจึงสิ้นใจดังกล่าว

ตรวจสอบประวัติพบว่าผู้เสียชีวิตเป็นโรคหัวใจอยู่ก่อนหน้าแล้ว ทั้งนี้ ปกติทุกวันหลังกรีดยางเสร็จผู้ตายจะลงมาทำนา และวันนี้มาตั้งแต่บ่ายโมง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว จึงอาจเกิดอาการหน้ามืดเป็นลม ขณะที่ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนนำร่างไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลศพต่อไป 

ขณะที่ผู้นำท้องถิ่น และชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างมาดูศพด้วยความรู้สึกเศร้าสลดใจ เนื่องจาก อบต.เชษฐ์ เป็นคนดี ขยันทำมาหากิน และได้รับความไว้วางใจจากชาวบ้านเป็น สมาชิกสภา อบต.บ้านโพธิ์ หมู่ 9 มาแล้วถึง 16 ปี 4 สมัย.

พบศพสมาชิกสภา อบต.น้ำดี นอนจมโคลนกลางทุ่งนา ขณะออกไปฉีดหญ้า คาดเป็นลมชัก พบประวัติเป็นโรคหัวใจ ขณะผู้นำท้องที่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันเป็นคนดี ได้รับความไว้วางในจากชาวบ้านมาแล้ว 4 สมัย 16 ปี ภรรยา-ลูก มาเห็นร่างร้องไห้จะขาดใจ 15 ต.ค. 2560 20:31 15 ต.ค. 2560 20:43 ไทยรัฐ