วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มนักมวยลงเล่นน้ำ 'วังบัวบาน' เชียงใหม่ ถูกดูดหายไปต่อหน้าเพื่อน

หนุ่มนักมวยไม่สนคำเตือนเจ้าหน้าที่ ลงเล่นน้ำ "วังบัวบาน" เชียงใหม่ ขณะน้ำป่าเชี่ยวกราก ก่อนจมหายไป เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถงมค้นหาได้ เนื่องจากเป็นอ่างน้ำวนและลึก ขณะที่ชาวบ้านเล่าขานตำนานอาถรรพ์ ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 ต.ค. 60 พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก.(หน.งานสอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนเวศน์เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ว่ามีนักท่องเที่ยวฝ่าฝืนคำเตือนเจ้าหน้าที่ลงไปเล่นน้ำในวังบัวบาน เหนือน้ำตกห้วยแก้ว ถนนศรีวิชัย(ทางขึ้นดอยสุเทพ) ต.สุเทพ จึงรุดไปสอบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร.อ.เมืองเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุมีน้ำป่าไหลเชี่ยวกราก เนื่องจากฝนได้ตกหนักบนดอยสุเทพเมื่อคืนที่ผ่านมา ประกอบกับจุดที่เกิดเหตุเป็นอ่างน้ำวนและลึกมาก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย และนักประดาน้ำจึงไม่สามารถลงงมค้นหาศพได้

จากการสอบสวน นายถิระวุธ สุธรรมมา อายุ 25 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่า พวกตนมีอาชีพเป็นนักมวยชกโชว์ให้ชาวต่างชาติดูที่เวทีมวยชั่วคราว ย่านประตูท่าแพ ก่อนเกิดเหตุ ได้ชวนกันออกจากค่ายมวยที่ใกล้กับประตูท่าแพในตัวเมืองเชียงใหม่ มาเล่นน้ำพร้อมกับเพื่อนนักมวย 5 คน รวมทั้ง นายชัยวัตร หลงลืม อายุ 22 ปี คนที่สูญหาย โดยได้ชวนกันโดดหน้าผาลงไปเล่นน้ำกับเพื่อนชาวต่างชาติ ก่อนที่ นายชัยวัตร กระโดดลงไปแล้วจะถูกน้ำวนดูดร่าง เพื่อนจึงพยายามโยนเชือกให้ โดย นายชัยวัตร ยกแขนขึ้นมาคว้าเชือกได้ก่อนหลุดมือ จากนั้นถูกน้ำดูดจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา เพื่อนๆ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ

เมื่อทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยประเมินสถานการณ์แล้ว พบว่าน้ำป่ายังเชี่ยวกราก และเป็นอันตรายต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ คงจะต้องรอวันพรุ่งนี้จะเข้ามาดำเนินการค้นหาอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งวันนี้มีน้ำป่าไหลหลากลงจากดอยสุเทพ เป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ได้ติดป้ายห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ ที่วังบัวบาน และน้ำตกห้วยแก้ว แต่ยังมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่ฝ่าฝืนคำเตือน จนเกิดอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิต

ซึ่ง "วังบัวบาน" มีตำนานเป็นหญิงสาวชาวเหนือที่ผิดหวังรักจากคนเมืองกรุงมากระโดดน้ำตาย จากนั้นก็จะมีคนจมน้ำตายมาหลายสิบศพ ท่ามกลางการกล่าวขานของชาวเชียงใหม่ถึงตำนานอาถรรพ์ ที่จะมีจะมีคนมาสังเวยชีวิตในฤดูน้ำป่าไหลหลากบ่อยๆ.

หนุ่มนักมวยไม่สนคำเตือนเจ้าหน้าที่ ลงเล่นน้ำ "วังบัวบาน" เชียงใหม่ ขณะน้ำป่าเชี่ยวกราก ก่อนจมหายไป เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถงมค้นหาได้ เนื่องจากเป็นอ่างน้ำวนและลึก ขณะที่ชาวบ้านเล่าขานตำนานอาถรรพ์ ... 15 ต.ค. 2560 20:20 15 ต.ค. 2560 20:34 ไทยรัฐ