วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอมรับความจริง! ’อาซาร์ด’ ชี้โอกาสคว้าบัลลงดอร์สุดริบหรี่

ยอมรับความจริง! ’อาซาร์ด’ ชี้โอกาสคว้าบัลลงดอร์สุดริบหรี่

  • Share:

ดาวเตะคนสำคัญของเชลซี ออกมายอมรับว่าโอกาสคว้ารางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้มีน้อยมาก แม้จะถูกเลือกให้ติดหนึ่งใน 30 คนสุดท้าย พร้อมชู "คริสเตียโน โรนัลโด" คือเต็งจ๋าอีกหนึ่งสมัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 15 ต.ค. ว่า เอเดน อาซาร์ด เพลย์เมกเกอร์ไข่ในหินของเชลซี ออกมายอมรับความเป็นจริงว่า โอกาสก้าวขึ้นไปซิวรางวัลลูกฟุตบอลทองคำในปีนี้มีค่อนข้างน้อย เพราะยังมีเพื่อนร่วมอาชีพอีกหลายรายที่ทำผลงานได้ดีกว่าตนเอง

สำหรับดาวเตะวัย 26 ปี ถูกเสนอชื่อให้เป็น 1 ใน 30 คนสุดท้าย ที่มีชื่อลุ้นชิงรางวัลบัลลงดอร์ประจำปีนี้ พร้อมกับเหล่าบรรดาขาประจำอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด, ลิโอเนล เมสซี, เนย์มาร์, คูตินโญ, เปาโล ดิบาลา รวมถึงเพื่อนร่วมชาติอย่าง เควิน เดอ บรุน

ซึ่งล่าสุด อาซาร์ด ได้ออกมาเผยกับสำนักข่าวสกาย สปอร์ต ว่า “ผมคิดว่ายังมีผู้เล่นอีกหลายคนที่ทำได้ดีกว่า แต่โดยส่วนตัวผมก็มีความสุขที่ติดโผเข้ามาเป็นหนึ่งใน 30 คนสุดท้าย ผมไม่รู้หรอกว่าในอนาคตจะมีโอกาสคว้าบัลลงดอร์หรือเปล่า แต่นั่นไม่ใช่เป้าหมายแรกของผมในตอนนี้”

“เป้าหมายหลักของผมคือการเล่นและมีความสุขกับผลงานในสนาม ช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มีแต่ ลิโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด ที่ได้ไปครอง แต่ตอนนี้มี เนย์มาร์ กับอีกสองสามคนที่แรงขึ้นมาก”

“ผมคิดว่าปีนี้ โรนัลโด สมควรได้รับมัน (บัลลงดอร์) เพราะเขาคว้าแชมป์กับโปรตุเกส รวมถึงอีก 2 ถ้วยกับเรอัล มาดริด ดังนั้นถ้าผมต้องการที่จะเป็นเหมือนเขาบ้างในอนาคต ผมต้องคว้าแชมป์ให้ได้ในทุกรายการกับทั้งเชลซีและทีมชาติเบลเยียม” อาซาร์ด กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้