วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มหัศจรรย์! พระอาทิตย์แผ่รัศมี 9 แฉก ระหว่างบวงสรวงพระบรมสารีริกธาตุ

มหัศจรรย์! พระอาทิตย์แผ่รัศมี 9 แฉก ระหว่างบวงสรวงพระบรมสารีริกธาตุ

  • Share:

เกิดปรากฏการณ์ พระอาทิตย์แผ่รัศมี 9 แฉก ระหว่างบวงสรวง อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ จากประเทศอินเดีย ขึ้นบรรจุบนหอพระไตรปิฎก 9 ชั้น วัดปากห้วยฉลอง จ.อุตรดิตถ์

เมื่อเวลา 11.39 น. วันที่ 15 ตุลาคม 60 ที่วัดปากห้วยฉลอง หมู่ 4 ต.ผาเลือด อ.ท่าปลา นายเสฐียรพงษ์ มากศิริ ผวจ.อุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ขึ้นบรรจุบนยอดพระไตรปิฎกมหาเจดีย์ 9 ชั้น โดยมี นางสาวกฤษณา สีหลักษณ์ อดีต รมต.ประจำนายกรัฐมนตรี นายสมบูรณ์ ด่านรัชตกุล นายอำเภอท่าปลา และพุทธศาสนิกชนในจังหวัดอุตรดิตถ์และจังหวัดใกล้เคียง เข้าร่วมพิธีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ขณะบวงทรวงอัญเชิญสารีริกธาตุ ได้เกิดปรากฏการณ์ พระอาทิตย์แผ่เป็น 9 แฉก บนยอดพระไตรปิฎก ทำให้ประชาชนที่เข้าร่วมพิธี ต่างหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นบันทึกภาพไว้ เพื่อความเป็นสิริมงคล

พระอธิการโกศล นาถธัมโม เจ้าอาวาสวัดปากห้วยฉลอง กล่าวว่า พระบรมสารีริกธาตุที่ทำพิธีอัญเชิญขึ้นบรรจุบนยอดพระไตรปิฎกมหาเจดีย์ในวันนี้ อัญเชิญมากจากประเทศอินเดีย เพื่อให้พุทธบริษัทได้กราบไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล และในวันเดียวกัน มีการจัดงานทอดกฐินสามัคคี เพื่อนำเงินรายได้บูรณะหอพระไตรปิฎก ซึ่งจะมีการอัญเชิญพระไตรปิฎกมารวบรวมให้พุทธศาสนิกชนได้ศึกษาถึงแก่นของหลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนาอีกด้วย โดยหอพระไตรปิฎกมหาเจดีย์นี้ ใช้เวลาสร้างกว่า 6 ปี ด้วยศรัทธาของญาติโยม ใช้กำลังของพระสงฆ์ในวัดในการก่อสร้างในทุกขั้นตอน ซึ่งถือเป็นการปฏิบัติธรรมที่ได้มรรคผลทั้งทางรูปธรรมและนามธรรมด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้