วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบด้วยดี! พิธีกรสาวไต้หวัน พบ 'แจ็ค ฟีนิกซ์' บอกขอโทษจากใจ

จบด้วยดี! พิธีกรสาวไต้หวัน พร้อมเพื่อน เข้าพบ แจ็ค ฟีนิกซ์ ช่างทำผมชื่อดังของไทย บอกขอโทษจากใจ บอกตนไม่มีมารยาทก่อน ขณะที่ 'แจ็ค' ระบุให้อภัย บอกจะปรับปรุงองค์กรให้ดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แจ็ค ฟีนิกซ์ ช่างทำผมชื่อดังของไทย ได้ไลฟ์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก กรณีชาวไต้หวัน 2 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ วีวี่ เป็นพิธีกร และนักข่าวชื่อดัง ซึ่งไม่จ่ายเงินค่าทำผม โดยให้เหตุผลเพราะน้ำที่สระผมเย็นเกินไป และจะให้ทางร้านลดค่าทำผมให้ ซึ่งทางร้านจึงปิดไฟ และปิดร้าน โดยให้สองคนอยู่ในร้านต่อไป จนในที่สุดชาวไต้หวันจึงยอมจ่ายเงิน

โดย แจ็ค ระบุว่า เจ้าหน้าที่จากสถานทูตไต้หวัน ได้นำนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนเข้ามาขอโทษแจ็ค ที่ร้าน อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ทำการไลฟ์สดอยู่นั้น มีชาวไต้หวันจำนวนมาก โพสต์ข้อความเป็นภาษาอังกฤษ ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

วีวี่ กล่าวว่า ตนอยากมาขอโทษ ตนรู้ว่าการพูดของตนไม่มีมารยาทก่อน ขอโทษจริงๆ ที่ไม่เข้าใจเรื่องวัฒนธรรมของไทย ตนก็ไปหาซื้อดอกไม้แต่ไม่มี เลยขอซื้อตุ๊กตาที่มีดอกไม้ มาขอโทษ และขออภัย ตนและเพื่อนชอบเมืองไทยมาก คราวหน้าก็อยากมาเมืองไทยอีก 

แจ็ค กล่าวว่า เขากล้ามาก็ถือว่าโอเคแล้ว เราก็ต้องขอโทษที่ให้บริการไม่เต็มร้อย ซึ่งตัวเราก็จะนำปัญหาที่เกิดขึ้นไปปรับปรุง ส่วนรอบนี้ก็ให้อภัยกันไป และขอให้น้องเขาอย่าไปทำแบบนี้กับใครที่ไหนอีก เห็นว่าเขาชอบเมืองไทย เราก็จะปรับปรุงองค์กรของเราต่อไป

จบด้วยดี! พิธีกรสาวไต้หวัน พร้อมเพื่อน เข้าพบ แจ็ค ฟีนิกซ์ ช่างทำผมชื่อดังของไทย บอกขอโทษจากใจ บอกตนไม่มีมารยาทก่อน ขณะที่ 'แจ็ค' ระบุให้อภัย บอกจะปรับปรุงองค์กรให้ดีขึ้น 15 ต.ค. 2560 18:21 15 ต.ค. 2560 19:32 ไทยรัฐ