วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มแชตลวงผู้ช่วยพยาบาล พาล่องจากเชียงใหม่มาอยุธยา ก่อนเชิดรถหนี

ผู้ช่วยพยาบาลสาวจากเมืองเหนือ ถูกหนุ่มแชตลวงขอคบเป็นแฟน อ้างจะพาไปพบพ่อแม่ ก่อนขับรถของฝ่ายหญิงจากเชียงใหม่ มุ่งหน้าเข้าอยุธยา ระหว่างทางแวะกินข้าว ออกอุบายขอเข้าห้องน้ำ ก่อนเชิดรถหนี โชคดีเจอตำรวจ ช่วยตามล่าตัวกระทั่งจับได้ สารภาพตั้งใจหลอก เอารถมาขาย ...

วันที่ 15 ต.ค. 2560 ที่ สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.อุทัย ร่วมกันสอบปากคำ น.ส.โอ๋ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ผู้ช่วยพยาบาล สถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.เชียงใหม่ ที่ถูก นายอภิชาติ หรือ จอน แก้วมณี อายุ 28 ปี ซึ่งรู้จักจากการพูดคุยผ่านโปรแกรมแชตหาคู่ ล่อลวงจาก จ.เชียงใหม่ มาพร้อมรถกระบะ ขับมาที่ จ.พระนครศรีอยุธยา อ้างว่ามาหาแม่ ระหว่างทางแวะทานอาหาร ก่อนขอตัวเข้าห้องน้ำ แล้วเชิดรถกระบะหลบหนีไป ซึ่งผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ตำรวจตลาดแกรนด์ กระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวไว้ได้

น.ส.โอ๋ เล่าว่า ตนเองรู้จักกับผู้ต้องหาผ่านทางโปรแกรมแชตหาคู่ ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ผู้ต้องหาอ้างตัวว่า เป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้าครุภัณฑ์ตามโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ ภาพหน้าปกเป็นรูปชายหนุ่มรูปหล่อคล้ายลูกครึ่ง จากนั้นมีการแลกเบอร์เพื่อคุยไลน์ กระทั่งมีการนัดเจอ โดยผู้ต้องหานั่งรถทัวร์มาหาตนที่หน้าขนส่ง จ.เชียงใหม่ ช่วงบ่ายวันที่ 13 ต.ค. อ้างว่าเมื่อคิดจะคบกันก็จะพาไปหาแม่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อเจอกันก็เห็นว่าหน้าตาตรงกับรูปโปรไฟล์ ทำให้หลงเชื่อว่าอยู่ไกลยังอุตส่าห์มาหา จึงหลงเชื่อและตกลงเดินทางไปอยุธยาด้วยกัน โดยผู้ต้องหาเป็นคนขับรถยนต์กระบะของตนเอง ระหว่างทางผู้ต้องหาพยายามที่จะลวนลามตนหลายครั้ง แต่ตนเองบ่ายเบี่ยง และบอกตนว่าให้หลับไปก่อน เพราะอีกไกล แต่ตนไม่กล้าหลับ 

น.ส.โอ๋ เล่าต่อว่า จนมาถึงบริเวณตลาดแกรนด์ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เวลาประมาณ 20.00 น. นายอภิชาติ ได้ชวนไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นนายอภิชาติได้ขอตัวเข้าห้องน้ำ ตนเห็นว่าหายไปนานผิดสังเกต จึงเดินไปหาที่รถ แต่ปรากฏว่าไม่เห็นทั้งรถทั้งคนแล้ว ตนรู้สึกตกใจมาก จึงรีบไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจที่ตู้ยาม ต.01 ตลาดแกรนด์ ของ สภ.อุทัย ซึ่งมี ด.ต.อภิวัฒน์ เยื้องจันทึก, ด.ต.ทรงยุทธ เฉลิมพัชรพรกุล เข้าเวรอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงช่วยกันวิทยุสกัด และเอารถเก๋งส่วนตัว ช่วยพาตนออกติดตามหารถกระบะ จนพบรถขณะจอดติดไฟแดงแยกตลาดแกรนด์ แต่คนขับไม่ใช่นายอภิชาต เมื่อสอบถาม ก็อ้างว่ามีคนนำรถมาจำนำไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้โทรหานายอภิชาติ ให้มาหา จนสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ดังกล่าว

น.ส.โอ๋ กล่าวต่ออีกว่า รู้สึกโชคดีมากที่ได้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดี เอาใจใส่ความเดือดร้อนของประชาชน ได้ช่วยติดตามรถให้ตนอย่างรวดเร็วมาก ไม่อย่างนั้นตนต้องมานั่งผ่อนกุญแจโดยที่ไม่มีรถขับ จึงอยากฝากเตือนให้สุภาพสตรีที่เล่นโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นการพุดคุย หรือการซื้อขายสินค้าทำธุรกิจ ควรต้องมีการตรวจสอบ เช็กข้อมูลให้ละเอียด ก่อนที่จะตัดสินใจอะไร ซึ่งอาจจะไม่โชคดีแบบตนก็ได้

พ.ต.อ.สง่า กล่าวว่า ในส่วนของผู้ต้องหา เบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่า ล่อลวงผู้เสียหายมาจริงเพื่อหวังที่จะโจรกรรมรถยนต์กระบะ เพื่อนำไปขาย จึงได้ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้กลอุบาย ได้ให้ฝ่ายสืบสวนร่วมกันขยายผลว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมเคยไปก่อเหตุลักษณะนี้มาก่อนหรือไม่ เพราะรู้ช่องทางในการที่ได้รถยนต์มา แล้วจะนำไปขายที่ไหนอย่างไร

สำหรับผู้เสียหายรายใดที่เคยถูกล่อลวงในลักษณะนี้ สามารถมาดูตัวผู้เสียหายได้ที่ สภ.อุทัย ต้องขอเตือนไปยังประชาชนโดยเฉพาะสุภาพสตรีที่ใช้โซเชียลต่างๆ ให้ระมัดระวังมิจฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามาหลอกหลวงเพื่อเอาทรัพย์สิน หรือกระทำการล่วงละเมิดทางเพศ จะใช้ช่องทางเหล่านี้ล่อลวงไปทำให้เสียทรัพย์ ถูกล่วงละเมิดได้ อย่าหลงเชื่อง่ายๆ และต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.อุทัย ที่มีความเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างแท้จริง เมื่อรับแจ้งเหตุแล้วเข้าตรวจสอบทันทีอย่างรวดเร็ว จนสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว.

ผู้ช่วยพยาบาลสาวจากเมืองเหนือ ถูกหนุ่มแชตลวงขอคบเป็นแฟน อ้างจะพาไปพบพ่อแม่ ก่อนขับรถของฝ่ายหญิงจากเชียงใหม่ มุ่งหน้าเข้าอยุธยา ระหว่างทางแวะกินข้าว ออกอุบายขอเข้าห้องน้ำ ก่อนเชิดรถหนี โชคดีเจอตำรวจ ช่วยตามล่าตัวกระทั่งจับได้ 15 ต.ค. 2560 18:19 15 ต.ค. 2560 21:06 ไทยรัฐ