วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาการน่าเป็นห่วง น้องสกาย ติดเชื้อในกระแสเลือด กินข้าวไม่ได้ 5 วัน

อาการน่าเป็นห่วง น้องสกาย ติดเชื้อในกระแสเลือด กินข้าวไม่ได้ 5 วัน

  • Share:

หลังจากที่น้องสกาย ด.ช.ธฤต ธาน นักแสดงเด็กที่รับบทเป็น โจ ลูกของ ใจเริง ในละครเพลิงบุญ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในกระดูกไขสันหลังระยะที่ 4 งานนี้ครอบครัวก็คอยอัพเดตอาการของน้องสกายอยู่เป็นระยะ และล่าสุด คุณแม่ของน้องสกายได้โพสต์เฟซบุ๊กอัพเดตอาการของน้องสกายว่า

อัพเดตอาการน้องนะคะ วันนี้เป็นวันที่ 5 แล้วที่น้องยังไม่มีอาหารตกถึงท้อง คงเพราะปากเป็นแผลเลยไม่ยอมทานอะไรเลย แม้แต่ยาก็ไม่ทาน ตอนนี้เริ่มให้สารอาหารทางสายน้ำเกลือ ผอมมาก น้ำหนักลงไป 3 กิโลแล้ว มีไข้สูงเป็นระยะๆ เกิดจากการติดเชื้อในกระแสเลือด

ส่วนเป็นเชื้ออะไรคุณหมอกำลังหาสาเหตุ และเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด ทำได้แค่รอให้ร่างกายน้องเริ่มสร้างเม็ดเลือดขาวขึ้นใหม่จะได้มีกำลังต่อสู้กับโรค แต่คุณหมอบอกนี่แค่เริ่มต้น ต้องเจอสภาพนี้อีกหลายรอบของการให้คีโม

ส่วนเรื่องกรณีมีบางเพจเขียนให้ข่าวว่า ทางผู้บริหารช่อง 3 ได้แสดงความจำนงเป็นผู้ใหญ่ใจดี ช่วยดูแลค่าใช้จ่ายรักษาน้องทั้งหมด ขอเรียนชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริงนะคะ พอได้ข่าวเราก็กังวลว่าจะส่งผลกระทบไปกดดันท่านให้ต้องรับภาระค่าใช้จ่าย ขอเรียนข้อเท็จจริงว่า ท่านชาคริต ดิเรกวัฒนชัย ตัวแทนของผู้บริหารฯ ได้กรุณามาเยี่ยมน้องเมื่อวันที่ 12 และถามอาการของน้องด้วยความห่วงใย และร่วมบริจาคช่วยค่ารักษาพยาบาลน้องเป็นเงินจำนวนหนึ่งค่ะ

ซึ่งทางคุณพ่อ คุณแม่ และน้องสกาย ขอขอบพระคุณในความเมตตาของท่านเป็นอย่างสูง ที่ท่านทั้งสละเวลามาเยี่ยม และบริจาคเงินช่วยเหลือ เป็นพระคุณที่ทางเราและน้องจะไม่มีวันลืม เช่นเดียวกับที่น้องได้รับความกรุณาจากแฟนคลับทุกท่านที่ร่วมบริจาคให้น้อง ซึ่งเราสำนึกในพระคุณนี้เสมอว่า ถ้าน้องหายก็ด้วยความเมตตากรุณาจากทุกท่าน

ขณะนี้อาการของน้องยังต้องเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดทุกวัน..ภาวนาไม่ให้แพ้คีโม ไหว้อธิษฐานขอให้น้องแข็งแรง เข้มแข็งต่อสู้โรค ให้เกล็ดเม็ดเลือดขาวมีจำนวนเพิ่มขึ้น ไม่มีแผลในปาก ทานได้เป็นปกติในเร็ววันค่ะ.....ขอทุกท่านส่งกำลังใจให้น้องผ่านพ้น วิกฤตินี้ไปได้ด้วยดีด้วยนะคะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้