วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บีจีได้ฤกษ์เปลี่ยนพื้นสนาม คาดเปิดใช้หญ้าจริงได้ทันซีซั่น 2018

"บีจี" ได้ฤกษ์รื้อพื้นสนามหญ้าเทียมออกเรียบร้อยแล้ว เพื่อปรับพื้นที่ก่อนเปลี่ยนมาใช้หญ้าจริงในฤดูกาล 2018 โดย "โค้ชง้วน" ผอ.สโมสรฯ เผยว่าน่าจะแล้วเสร็จในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า...

วันที่ 15 ต.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี หนึ่งในทีมดังแห่งศึกฟุตบอลไทยลีก ซึ่งหลังจากเกมนัดล่าสุดซึ่งเปิดบ้านไล่ถลุง โปลิส เทโร มาได้อย่างท่วมท้น 4-0 รั้งในอันดับ 5 ของตารางคะแนนในขณะนี้

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมกระต่ายแก้ว ก็ได้ฤกษ์เปลี่ยนพื้นสนามลีโอ สเตเดียม จากหญ้าเทียมมาใช้หญ้าจริงในฤดูกาล 2018 ซึ่ง “โค้ชง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงษ์​ ผู้อำนวยการสโมสรฯ กล่าวว่า "การดำเนินการปรับปรุงสนามลีโอ สเตเดียม เป็นไปตามนโยบายของผู้บริหารสโมสรฯ ที่มีการวางแผนอย่างเป็นระบบ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เริ่มดำเนินการแล้ว โดยเราจะใช้เวลาประมาณ 20 วันในการนำจอ LED ออกจากสนาม รวมถึงรื้อหญ้าเทียมและนำพื้นเก่าออก ซึ่งหญ้าเทียมจะย้ายไปติดตั้งที่ศูนย์ฝึกยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี (YHA) รังสิตคลอง 4 ขณะที่ ลีโอ สเตเดียม จะมีการตรวจสอบระบบต่างๆ ใต้พื้นสนามอย่างละเอียด ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด และคาดว่าจะใช้เวลาราวๆ 3 สัปดาห์ ก่อนที่ลงดินปรับพื้นสนามใหม่เพื่อปลูกหญ้าจริงทันที”

“โดยหญ้าเราจะใช้สายพันธุ์พาสพาลั่ม ซึ่งเป็นหญ้าสายพันธุ์เดียวกับสนามซ้อมภายใน บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) และจะใช้เวลาอีกราว 3 เดือนในการเลี้ยงหญ้าให้โต ทั้งนี้ ทุกขั้นตอนมีกำหนดจะแล้วเสร็จในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาดก็จะเสร็จทันก่อนเปิดฤดูกาล 2018 อย่างแน่นอน"

สำหรับบางกอก กล๊าส เอฟซี เหลือโปรแกรมเล่นในบ้านอีก 1 นัด ซึ่งจะพบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ โดยจะย้ายไปใช้สนามธูปะเตมีย์ เป็นรังเหย้าชั่วคราวแทน.

ขอบคุณภาพจาก : บางกอกกล๊าส เอฟซี

"บีจี" ได้ฤกษ์รื้อพื้นสนามหญ้าเทียมออกเรียบร้อยแล้ว เพื่อปรับพื้นที่ก่อนเปลี่ยนมาใช้หญ้าจริงในฤดูกาล 2018 โดย "โค้ชง้วน" ผอ.สโมสรฯ เผยว่าน่าจะแล้วเสร็จในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า... 15 ต.ค. 2560 18:12 15 ต.ค. 2560 19:35 ไทยรัฐ