วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ต-เพจดัง เรียกร้อง 'ร้านสะดวกซื้อ' ขอผักสด ซอสบีบ คืนกลับมา

ชาวโซเชียลจับมือเพจดัง ร่วมแสดงพลัง เรียกร้องให้ร้านสะดวกซื้อชื่อดัง นำผักสด และซอสบีบ คืนกลับมา ระบุชัดสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผักหายไป เพราะพฤติกรรมบางคนใส่ผักผิดประเภท

แฟนเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ภาพและระบุข้อความว่า ถ้าร้านสะดวกซื้อชื่อดังคืนซุ้มผัก และซอสบีบให้ หนูสัญญาจะกินชีสไบท์ กับไส้กรอกวุ้นเส้นทุกวัน รตน <คนที่ใส่ผักผิดประเภทก็ปรับไปนะ คนที่เค้ากินปกติ ต้องมาถูกตัดสิทธิเพราะคนแย่ๆ มันน่าเสียใจ ฮื้อออ>

ขณะที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก ลุงติ ได้โพสตรูปภาพและข้อความว่า ขอทวงคืนผักฟรี และซอสแบบขวดในร้านสะดวกซื้อ

ทั้งนี้ ชาวโซเชียลส่วนใหญ่มองว่า เสน่ห์ของร้านสะดวกซื้อชื่อดัง คือ การมีผักสดไว้บริการ และการให้บีบซอสมะเขือเทศ มายองเนส และซอสพริกเอง เมื่อซื้อไส้กรอกไปรับประทาน ซึ่งความอร่อยอยู่ตรงจุดนี้ 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตบางส่วนเห็นก็เห็นแย้ง โดยระบุว่า ทำไมผมสงสารพนักงานอะควีน งานนี้มีดราม่าเเน่ๆ บางคนเกินไป เอาผักยังกะบุฟเฟ่ต์ บางคนใส่ผิดวัตถุประสงค์ เเนะนำถ้ามาจริงจัดเซตขายเลย ชั่งเป็นขีด แบบสลัดในห้างเลย ตักเท่าใดจ่ายเท่านั้น

ขณะที่บางส่วน มองว่า ผักเขาเอามาเพื่อให้กินกับไส้กรอก แต่บางคนซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทน และใส่ผักเยอะ ก็ต้องยอมรับว่าร้านสะดวกซื้อเอาผักออกเพราะนิสัยเห็นแก่ของฟรีของคนไทยบางจำพวก เห็นฟรีก็กอบโกยกันให้คุ้ม คนที่หยิบปกติๆ ก็ซวยไม่ได้กินไปด้วย

ชาวโซเชียลจับมือเพจดัง ร่วมแสดงพลัง เรียกร้องให้ร้านสะดวกซื้อชื่อดัง นำผักสด และซอสบีบ คืนกลับมา ระบุชัดสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผักหายไป เพราะพฤติกรรมบางคนใส่ผักผิดประเภท 15 ต.ค. 2560 17:30 15 ต.ค. 2560 20:03 ไทยรัฐ