วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ให้กำลังใจ 'ตูน บอดี้สแลม' ทำสำเร็จ วิ่งการกุศลหาเงินช่วย รพ.

นายกฯ ให้กำลังใจ 'ตูน บอดี้สแลม' ทำสำเร็จ วิ่งการกุศลหาเงินช่วย รพ.

  • Share:

นายกฯ ให้กำลังใจ "ตูน บอดี้สแลม" ทำสำเร็จ อย่าหวั่นไหวคำวิจารณ์ ย้ำทำความดีไม่รอให้ใครบังคับ ปัดบริหารภาษีรัฐล้มเหลว แต่งบฯ ที่มีจำกัดต้องเฉลี่ยให้คุ้มค่าทุกมิติ

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฝากให้กำลังใจ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่ตั้งใจวิ่งการกุศลเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล ตามโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ในช่วงเดือน พ.ย.-ธ.ค. 60 โดยขอให้ปฏิบัติภารกิจด้วยความสำเร็จและปลอดภัย รวมทั้งขอบคุณที่ได้ทำหน้าที่ของคนไทยคนหนึ่งในการช่วยเหลือประเทศชาติและเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

นายกฯ ย้ำว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และไม่ทำให้ใครเสียหาย โดยการทำความดีไม่จำเป็นต้องรอให้ใครมาบังคับ หากมีความมุ่งมั่นแน่วแน่ก็จะต้องไม่หวั่นไหวต่อการวิพากษ์วิจารณ์ของผู้อื่น พร้อมทั้งเชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ยินดีให้การสนับสนุน และขอเชิญชวนให้ทุกคนลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ดีเพื่อชาติบ้านเมืองเช่นเดียวกัน

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกฯ ยังได้กล่าวถึงกระแสวิจารณ์ในโซเชียลมีเดียที่ระบุว่า รัฐบาลนำงบประมาณไปใช้ในทางที่ไม่จำเป็น หรือการบริหารภาษีของรัฐล้มเหลว จนทำให้ ตูน บอดี้สแลม ต้องออกมาวิ่งระดมทุนนั้น ถือเป็นความเห็นของแต่ละบุคคล ยืนยันว่ารัฐบาลมีหน้าที่บริหารบ้านเมืองให้ก้าวหน้าไปในทุกมิติ ทั้งด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ และสังคม รวมทั้งดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนทุกระดับ จึงไม่สามารถทุ่มเทงบประมาณไปในสิ่งหนึ่งสิ่งใดได้ จึงอยากให้ประชาชนเข้าใจในเรื่องนี้

ส่วนการซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพนั้น เป็นการใช้งบฯ ประจำปีที่ได้ตั้งเอาไว้ล่วงหน้า เช่นเดียวกับการพัฒนาด้านอื่นๆ ทั้งการศึกษา การคมนาคมขนส่ง หรือแม้แต่การสาธารณสุข ซึ่งต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย และสร้างให้เกิดความเป็นธรรม ซึ่งการดูแลพัฒนาโรงพยาบาลทั่วประเทศ มีองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น อัตราประชากร ผู้ป่วย จำนวนแพทย์ พยาบาล ขนาดโรงพยาบาล สถานที่ตั้ง ฯลฯ รัฐบาลต้องดูแลในภาพรวม และเฉลี่ยงบฯ ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดความคุ้มค่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้