วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท. สรุปสร้างพระเมรุมาศจำลองทั่วประเทศ เสร็จสมบูรณ์แล้ว

"อนุพงษ์" เผยพระเมรุมาศจำลองทั่วประเทศ และรอบ กทม. เสร็จแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ เตรียมซักซ้อมปฏิบัติให้งานพระราชพิธีฯ เป็นไปอย่างเรียบร้อย

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 60 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวว่า การก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง 76 แห่งทั่วประเทศ และรอบกรุงเทพมหานคร 8 แห่ง ขณะนี้เสร็จสมบูรณ์ 100 เปอร์เซนต์แล้ว หลังจากนี้จะปรับภูมิทัศน์โดยรอบพระเมรุมาศจำลอง รวมทั้งเตรียมเต็นท์บริการ ห้องน้ำ และจุดบริการอื่นๆ ให้แก่ประชาชนที่ไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นอกจากนี้ ยังสั่งให้เตรียมซักซ้อมการปฏิบัติเพื่อจัดงานพระราชพิธีฯ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งจะต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งเมรุมาศจำลองและซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ อีก 802 แห่งในทุกอำเภอ

ทั้งนี้ ขณะนี้ในส่วนภูมิภาคของทุกพื้นที่ อยู่ระหว่างการอบรมจิตอาสา เพื่อคอยอำนวยความสะดวก ทั้งด้านการจราจร การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการดูแลความปลอดภัย รวมทั้งด้านอื่นๆ เพื่องานพระราชพิธีฯ ในส่วนภูมิภาคเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

"อนุพงษ์" เผยพระเมรุมาศจำลองทั่วประเทศ และรอบ กทม. เสร็จแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ เตรียมซักซ้อมปฏิบัติให้งานพระราชพิธีฯ เป็นไปอย่างเรียบร้อย 15 ต.ค. 2560 16:54 15 ต.ค. 2560 17:30 ไทยรัฐ