วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนช.เชื่อกฎหมายลูก ส.ว.ไร้ปัญหาคว่ำร่างยื้อโรดแม็ปเลือกตั้ง

วิป สนช.เผย พ.ร.ป.ส.ว.ใกล้พิจารณาเสร็จแล้ว เตรียมส่งให้ สนช.พิจารณา 21 พ.ย.นี้ เชื่อเสร็จทันตามกรอบ ไร้ปัญหาคว่ำร่าง ยื้อโรดแม็ป

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 60 นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ โฆษกคณะกรรมาธิการกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) กล่าวว่า ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว.ที่ กรธ.พิจารณาใกล้เสร็จแล้ว และจะส่งให้ สนช.พิจารณาในวันที่ 21 พ.ย. 60 เบื้องต้น หลักการการเลือกไขว้และการแบ่งกลุ่มอาชีพที่ กรธ.กำหนดไว้ในร่างกฎหมายนั้น เป็นบทบัญญัติตามที่รัฐธรรมนูญ 60 ได้กำหนดไว้ ซึ่งรายละเอียดต่างๆ สนช.ยังไม่เห็น คงต้องรอให้ กรธ.ทำให้เสร็จเรียบร้อย และส่งมาให้ สนช.พิจารณาก่อน

เบื้องต้นคงไม่มีปัญหาอะไร และจะเสร็จทันตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้ และเป็นไปตามโรดแม็ปการเลือกตั้งอย่างแน่นอน ไม่น่าจะมีการคว่ำร่างฯ เพื่อยื้อเวลาตามที่เป็นกระแสข่าว เพราะถึงแม้จะต้องตั้ง กมธ.ร่วม 3 ฝ่าย ก็มีกรอบเวลาอยู่แล้วว่า ต้องใช้เวลาเท่าใด ดังนั้นไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

วิป สนช.เผย พ.ร.ป.ส.ว.ใกล้พิจารณาเสร็จแล้ว เตรียมส่งให้ สนช.พิจารณา 21 พ.ย.นี้ เชื่อเสร็จทันตามกรอบ ไร้ปัญหาคว่ำร่าง ยื้อโรดแม็ป 15 ต.ค. 2560 16:43 15 ต.ค. 2560 16:49 ไทยรัฐ