วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พร้อมคุยเสมอ! ’มอยส์’ แทงกั๊ก ไม่ปิดโอกาสขึ้นคุมทัพวิสกี้

"เดวิด มอยส์" แม้แสดงท่าทีสนใจ แต่ยังไม่รับปากที่จะขึ้นมาทำหน้าที่นายใหญ่ทีมชาติสกอตแลนด์คนใหม่ เพราะหวังที่จะหวนกลับมารับงานคุมทีมในระดับสโมสรอีกครั้งในเร็วๆ นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ต.ค.ว่า เดวิด มอยส์ กุนซือหน้าย่นชาวสกอต ยืนยันไม่ปิดโอกาสขึ้นไปทำหน้าที่เฮดโค้ชให้กับทีมบ้านเกิด แม้จะยังหวังทำงานในระดับสโมสรต่อไปก็ตาม

โดยทัพนักเตะจากแดนวิสกี้ ทำได้เพียงแค่จบอันดับ 3 ของกลุ่มเอฟ ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรป ทำให้ กอร์ดอน สตรัคคัน ตัดสินใจไขก๊อกลาออกจากตำแหน่งกุนซือใหญ่ทีมชาติสกอตแลนด์ เพื่อรับผิดชอบผลงาน

ซึ่งถึงแม้ เดวิด มอยส์ จะถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่ง จะก้าวเข้ามาแทนที่ สตรัคคัน แต่ล่าสุดเจ้าตัวยังคงมีทีท่าแบ่งรับแบ่งสู้อยู่ในขณะนี้ “ผมไม่คิดว่าจะมีใครกล้าปฏิเสธโอกาสคุมทีมชาติได้หรอก แต่มันก็ต้องขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เหมาะสมด้วย”

“ตัวเลือกแรกของผมคือการกลับไปคุมทีมสโมสร แต่ถ้าสกอตแลนด์ต้องการที่จะพูดคุย ผมก็พร้อมที่จะช่วยเหลือหรือรับฟังข้อเสนอ และพวกเขาก็คงรู้ดีว่าจะหาผมเจอได้ที่ไหน หากต้องการคุยด้วย”

ทั้งนี้ คาดว่า สมาคมฟุตบอลสกอตแลนด์ หรือ เอสเอฟเอ จะเปิดตัวผู้จัดการทีมคนใหม่ภายในเดือนหน้า โดยระหว่างนี้ได้แต่งตั้งให้ มัลกี แม็คคาย รับหน้าที่กุนซือขัดตาทัพไปก่อน ในเกมอุ่นเครื่องกับ เนเธอร์แลนด์ วันที่ 9 พฤศจิกายนนี้.

"เดวิด มอยส์" แม้แสดงท่าทีสนใจ แต่ยังไม่รับปากที่จะขึ้นมาทำหน้าที่นายใหญ่ทีมชาติสกอตแลนด์คนใหม่ เพราะหวังที่จะหวนกลับมารับงานคุมทีมในระดับสโมสรอีกครั้งในเร็วๆ นี้... 15 ต.ค. 2560 16:03 15 ต.ค. 2560 16:33 ไทยรัฐ