วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกทั้งคืน! แม่น้ำท่าจีนที่สุพรรณฯ หลากท่วมบ้านริมน้ำ สูงเกือบเมตร

ฝนตกทั้งคืน! ส่งผลให้ระดับน้ำ แม่น้ำท่าจีน จ.สุพรรณบุรี เพิ่มสูงขึ้น เข้าท่วมบ้านเรือนและไร่นาชาวบ้าน บางจุดสูงเกือบ 1 เมตร ส่วนเขตตลาดสดเมืองสุพรรณบุรี มีระดับน้ำสูงขึ้น 6 ซม. และยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอีก หากมีฝนตกหนัก..

วันที่ 15 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม ในแม่น้ำท่าจีนเขตพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี จากการตรวจสอบพบว่า ในเขต อ.เมือง ยาวไปจนถึงเขต ที่หน้าประตูระบายน้ำบางสาม อ.สองพี่น้อง ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นจากเมื่อวาน เนื่องจากในช่วงกลางคืนมีฝนตกลงมาตลอดทั้งคืน ได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนและไร่นา บางพื้นที่มีความสูงเกือบ 1 เมตรแล้ว ส่วนในเขตตลาดสดเมืองสุพรรณบุรี วัดความสูงของน้ำอยู่ที่ 5.66 เมตร มีระดับน้ำสูงขึ้นมาอีก 6 ซม. และยังจะมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอีก หากยังมีฝนตกหนักอยู่ ซึ่งอาจจะทำให้การระบายน้ำออกได้ช้าลงกว่าเดิม

นายประเชิญ จีนขจร ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาโพธิ์พระยา เผยว่า ปริมาณน้ำที่ระบายผ่านประตูน้ำโพธิ์พระยาอยู่ที่ 259 ลบ.ม./วินาที ซึ่งระดับน้ำเหลือประตูอยู่ที่ 6.22 ม. และท้ายน้ำที่ประตูระบายน้ำบางสาม อยู่ที่ 5.66 ม.ทำให้บ้านเรือนที่อาศัยอยู่ที่บริเวณ 2 ฝั่งแม่น้ำท่าจีน ตอนนี้น้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมกระจายเป็นวงกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะที่บริเวณ ต.ท่าระหัด, ต.ทับตีเหล็ก, ต.โพธิพระยา, ต.รั่วใหญ่ และ ต.ท่าพี่เลี้ยง

ขณะที่ บางพื้นที่น้ำสูงขึ้นเกือบ 1 เมตร ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำต้องนำรถออกมาจอดไว้บริเวณริมถนน โดยใช้เรือแทนรถเพื่อเดินทางเข้าออกบ้าน ซึ่งในเขตชุมชนวัดมเหยงค์ ต.ท่าระหัด อ.เมือง น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนริมน้ำจนเกือบถึงถนนแล้ว และยังมีลูกเล็กเด็กแดงในเขตพื้นที่ที่น้ำเข้าท่วม ชวนกันออกมาใส่แว่นดำน้ำมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย.

ฝนตกทั้งคืน! ส่งผลให้ระดับน้ำ แม่น้ำท่าจีน จ.สุพรรณบุรี เพิ่มสูงขึ้น เข้าท่วมบ้านเรือนและไร่นาชาวบ้าน บางจุดสูงเกือบ 1 เมตร ส่วนเขตตลาดสดเมืองสุพรรณบุรี มีระดับน้ำสูงขึ้น 6 ซม. และยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอีก หากมีฝนตกหนัก.. 15 ต.ค. 2560 15:27 15 ต.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ