วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ๊หน่อย' ฝาก 'อัศวิน' เร่งสำรวจปรับปรุงระบบระบายน้ำ กทม.

"สุดารัตน์" บำเพ็ญประโยชน์ ทำความดีถวายพ่อหลวง ที่วัดสังข์กระจายวรวิหาร ชี้ระบายน้ำช้า ลอกคลองยังไร้ประสิทธิภาพ ฝาก "อัศวิน" ดูแลระบบระบายน้ำด้วย

เมื่อวันที่ 15 ต.ค.60 ที่วัดสังข์กระจายวรวิหาร เขตบางกอกใหญ่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ ประธานกรรมการมูลนิธิไทยพึ่งไทย ร่วมกิจกรรมทำความดีถวายพ่อหลวง โดย คุณหญิงสุดารัตน์ ร่วมกับพี่น้องประชาชน มอบดอกไม้จันทน์ ซึ่งเป็นความร่วมแรงร่วมใจของคนในพื้นที่ และสมาชิกกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีส่งต่อให้กับวัดสังข์กระจายวรวิหาร เพื่อนำไปใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมด้วยประชาชนได้ร่วมกันทาสีทางเข้าซุ้มประตูของวัด ปรับปรุงภูมิทัศน์และทำความสะอาดพื้นที่ภายในวัด

โดย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า กิจกรรมวันนี้เป็นเรื่องที่น่าชื่นชม น่ายกย่อง ที่ทุกคนได้อุทิศตนเพื่อได้ทำความดีตามแบบอย่างของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เป็นการร่วมกันทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณผ่านกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ กทม. ว่า ประชาชนต้องรับมืออย่างมีสติ อย่าหลงเชื่อข่าวลือ ซึ่งน้ำที่ท่วมในพื้นที่ กทม. เป็นเพียงน้ำฝน ไม่ใช่น้ำเหนือ ซึ่งแนวทางที่ผ่านมา จะต้องเร่งระบายน้ำฝนออกก่อนเดือน พ.ค. เพื่อเตรียมรับน้ำเหนือ ขณะที่การลอกท่อระบายน้ำจะต้องลอกทั้งถนนสายหลักและถนนสายรอง รวมทั้งตรอก ซอก ซอย ให้น้ำลงระบายลงคูคลองได้ วันนี้การลอกจุดต่างๆ อาจจะยังไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้น้ำระบายได้ช้า ดังนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าว ส่วนประชาชนต้องช่วยกันไม่ทิ้งขยะ

เมื่อถามว่า อยากฝากอะไรถึงผู้ว่าฯ กทม. คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า อันดับแรกต้องให้กำลังใจในการทำงาน แต่ก็อยากฝากให้ไปดูประสิทธิภาพของคูคลอง รวมถึงระบบทั้งหมด เช่น อุโมงค์ยักษ์ว่ามีความสะอาด สามารถระบายน้ำได้ทันเหตุการณ์หรือไม่ โดยอยากให้เตรียมพร้อมยาวไปถึงสำหรับปีหน้าด้วย.

"สุดารัตน์" บำเพ็ญประโยชน์ ทำความดีถวายพ่อหลวง ที่วัดสังข์กระจายวรวิหาร ชี้ระบายน้ำช้า ลอกคลองยังไร้ประสิทธิภาพ ฝาก "อัศวิน" ดูแลระบบระบายน้ำด้วย 15 ต.ค. 2560 15:26 15 ต.ค. 2560 15:40 ไทยรัฐ