วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเบิดรถบรรทุก บึมแหลกลาญกลางเมืองหลวงโซมาเลีย ดับ 30 ราย

ระเบิดคาร์บอมบ์ 2 ลูกโจมตีในกรุงโมกาดิชู เมืองหลวงของโซมาเลีย โดยลูกหนึ่งสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง ทำให้โรงแรมแห่งหนึ่งพังถล่ม มีผู้เสียชีวิตรวมกว่า 30 รายแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรงในเขตโฮดัน ของกรุงโมกาดิชู เมืองหลวงของประเทศโซมาเลีย ซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (14 ตุลาคม) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 30 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ขณะที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีในครั้งนี้

รถบรรทุกระเบิดคันหนึ่งระเบิดขึ้นหน้าทางเข้าโรงแรม ‘ซาฟารี’ ในเหตุมาดินา สร้างความเสียหายแก่รถยนต์และบริเวณโดยรอบเป็นวงกว้าง มีผู้เสียชีวิตมากหลายสิบราย ก่อนจะเกิดระเบิดครั้งที่ 2 ขึ้นตามมาในเขตมาดินา ซึ่งตำรวจระบุว่าทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 คน

ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวบีบีซี ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ รายงานด้วยว่าโรงแรมซาฟารีพังถล่มลงมา โดยเชื่อว่ามีผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังอีกหลายคน

ระเบิดคาร์บอมบ์ 2 ลูกโจมตีในกรุงโมกาดิชู เมืองหลวงของโซมาเลีย โดยลูกหนึ่งสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง ทำให้โรงแรมแห่งหนึ่งพังถล่ม มีผู้เสียชีวิตรวมกว่า 30 รายแล้ว... 15 ต.ค. 2560 15:12 15 ต.ค. 2560 15:19 ไทยรัฐ