วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉีดน้ำเลี้ยง โรงงานรองเท้าถนนเอกชัย หลังไฟยังปะทุต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่ยังคงฉีดน้ำเลี้ยง โรงงานทำรองเท้า ถนนเอกชัย เนื่องจากพบไฟยังปะทุ หลังเกิดเพลิงไหม้มาตั้งแต่เมื่อคืนวาน คาดสาเหตุหม้อแปลงระเบิด รอเพลิงสงบ พร้อมเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ต.ค. ร.ต.ท.พีรดนย์ คงทัพ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน เผยถึงกรณี เหตุเพลิงไหม้ โรงงานทำรองเท้า ชื่อ บริษัท บางกอก เค.เอส.เอส.ชูส์ จำกัด เลขที่ 64/1-2 ซอยเอกชัย 66 แยก 1-2 ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน กทม. ยืดเยื้อยาวนาน จนโกดังเก็บสินค้าได้รับความเสียหาย ไปทั้งสิ้น 4 หลัง เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้ภายในโรงงานยังมอดไม่หมด มีการปะทุขึ้นอย่างต่อเนื่อง กองพิสูจน์หลักฐานจึงยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบด้านในได้

อย่างไรก็ตาม มีชาวบ้านในละเเวกดังกล่าวให้ข้อมูล ว่า ก่อนเกิดเหตุทางโรงงานได้ประกาศให้เป็นวันหยุดตั้งแต่วันที่ 13-15 ต.ค. กระทั่งช่วงหัวค่ำวานนี้ได้ยินเสียงหม้อเเปลงไฟฟ้าระเบิด ในจุดที่มีรถกระบะติดแก๊สของทางโรงงานจอดอยู่ใกล้ๆ จึงเชื่อว่า สะเก็ดไฟจากหม้อแปลงน่าจะลุกลามไปที่รถจนเกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ขึ้น ทำให้ในโกดังเสียหายเกือบทั้งหมด

โดยเวลานี้ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงฉีดน้ำหล่อเลี้ยงด้านในเพื่อรอให้เพลิงดับสนิท จากนั้นจะประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐานให้เข้าไปตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนตามตัวเจ้าของโรงงานมาสอบปากคำดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าหน้าที่ยังคงฉีดน้ำเลี้ยง โรงงานทำรองเท้า ถนนเอกชัย เนื่องจากพบไฟยังปะทุ หลังเกิดเพลิงไหม้มาตั้งแต่เมื่อคืนวาน คาดสาเหตุหม้อแปลงระเบิด รอเพลิงสงบ พร้อมเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด ... 15 ต.ค. 2560 15:09 15 ต.ค. 2560 15:15 ไทยรัฐ