วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝืนธงแดง! นักท่องเที่ยวรัสเซีย จมทะเลหาดกะรน เสียชีวิต

ฝืนธงแดง! นักท่องเที่ยวรัสเซีย จมทะเลหาดกะรน เสียชีวิต

  • Share:

นักท่องเที่ยวรัสเซีย ฝืนเตือนธงแดง ลงเล่นน้ำบริเวณหาดกะรน จ.ภูเก็ต ก่อนถูกคลื่นซัดจมกลางทะเล เจ้าหน้าที่เร่งช่วย พาเข้าฝั่งก่อนนำส่ง รพ. แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่เมื่อวาน มีนักท่องเที่ยวจมทะเล 6 ราย แต่ช่วยรอดทั้งหมด...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ต.ค.นี้ ร.ต.อ.ชาญณรงค์ ประคองเกื้อ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ว่า มีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำที่หาดกะรน ต.กะรน (ตรงข้ามวงเวียนกะรน) แล้วถูกคลื่นซัดจมลงกลางทะเล ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลป่าตอง ขณะนี้ได้เสียชีวิต ขอเดินทางมาตรวจสอบด้วย

หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง บริเวณห้องฉุกเฉินพบศพ Mr. Parshukov Oleg อายุ 42 ปี ชาวรัสเซีย สภาพสวมกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้เดินทางมาพร้อมกับครอบครัวเมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา มีกำหนดเดินทางกลับวันที่ 17 ต.ค.นี้ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมครอบครัวเดินทางลงไปเล่นน้ำที่หาดกะรนท่ามกลางกระแสคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และมีธงแดงปักเตือนอยู่ตลอดแนวชายหาด หลังจากเล่นได้ไม่นานผู้ตายถูกคลื่นลากออกไปกลางทะเล จากนั้นหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือเกาะภูเก็ต (นรภ.ทร.เกาะภูเก็ต) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเทศบาลตำบลกะรนและผู้ประกอบการชายหาดกะรน ต.กะรน ได้นำร่างกลับขึ้นชายฝั่งในสภาพหมดสติไม่หายใจ ก่อนนำร่างไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลป่าตอง แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าขณะนี้ทะเลในจังหวัดภูเก็ตมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร มีธงแดงปักเตือนทุกชายหาด และเมื่อวานวันเดียวที่บริเวณชายหาดกะตะ-หาดกะรน ต.กะรน มีนักท่องเที่ยวจมทะเลรวม 6 ราย แต่ทั้งหมดเจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือเกาะภูเก็ต ช่วยเหลือมาได้ปลอดภัย

ส่วนภาพรวมของการดูแลนักท่องเที่ยวชายหาดนั้น ขณะนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่บีชการ์ดรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวทุกหาด ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต จึงประสานกองทัพเรือภาคที่ 3, เจ้าหน้าที่ตำรวจ, องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น, เจ้าหน้าที่ อปพร. รวมทั้งจิตอาสาไลฟ์การ์ด ไปดูแลหน้าหาดต่างๆ ระหว่างที่จะมีการว่าจ้างบีชการ์ดชุดใหม่เข้ามาดูแล เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้